วันนี้ (25 พ.ย.2563) เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสวป.สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุด  ตามไปจับกุม นายไตรรงค์ โลหะการก อายุ 36 ปี โจรขโมยรถจักรยานยนต์ ได้ที่หน้าบ้านพักของตัวเลขเลขที่ 23/31 หมู่5 ซอยสีแก้ว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน คษว 263 สงขลา ซึ่งขโมยมาจากบ้านหลังหนึ่ง ที่ถนนชลประทานพัฒนา หมู่ 1 ต.ควนลัง เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา และเจ้าของได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.หาดใหญ่  นอกจากนี้จากการตรวจปัสสวะพบว่ามีผลเป็นบวกและรับว่าเพิ่งเสพไอซ์มาเมื่อ 4 วันก่อน                                                                                                     

 

จากการสอบสวน นายไตรรงค์ อ้างว่ารู้จักและสนิทสนมกับเจ้าของรถเป็นอย่างดีในวันเกิดเหตุได้ไปที่บ้านของเจ้าของรถเพื่อที่จะยืมรถจักรยานยนต์ไปเยี่ยมพี่ซึ่งถูกรถชนนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่รออยู่นานก็ไม่กลับมา

โดยมีรถจักรยานยนต์คันนี้จอดเสียบกุญแจอยู่หน้าบ้านจึงได้ขับออกมาไม่คิดที่จะขโมย และยังฝากบอกยามที่ประตูทางเข้าว่าให้ช่วยบอกเจ้าของรถด้วยว่าตนมายืมรถไป ส่วนสาเหตุที่ไม่เอาไปคืนเพราะตนไม่มีรถใช้จึงเอามาใช้ขับทำงานและขับไปธุระส่วนตัว ไม่ทราบว่าเจ้าของจะแจ้งความไว้

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่านายไตรรงค์ จะอ้างว่ารู้จักกับเจ้าของรถแต่จากพฤติกรรมจงใจที่จะขโมยรถไม่ได้ยืมไปใช้จึงแจ้งดำเนินคดี2ข้อหาคือลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของผู้อื่น หรือรับของโจร และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย   ส่วนรถจักรยานยนต์ได้ติดต่อเจ้าของรถมารับคืนแล้ว

นภาลัย   ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา