วันที่ 19 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวทยอยเดินทาง ขึ้นมายอดดอย เกือบหมื่นคนวานนี้ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนมากขึ้นทุกวันแต่ก็รองรับได้ ที่พักบางแห่งถูกจองเก็บเต็ม ได้ระดมเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวก นักท่องเที่ยวได้เดินชมเส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปาน.ในเช้าวันนี้มีทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ เดินชมธรรมชาติที่สวยงานที่สุดในช่วงนี้หนาวได้ใจ 4 องศา กันอย่างคึกคักรอลุ้นแม่คะนิ้ง หรือเหมยขาบ  ล่าสุดอุณหภูมิยามเช้าที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กิโลเมตรที่ 42 และ บนยอดดอยอินทนนท์ จุดสูงสุดของประเทศไทย เริ่มลดอวบหนาวเหลือ 4 องศาเซลเซียส ในเช้าวันที่ ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน อุณหภุมิ ลดลงแตะที่ 4 องศา ที่ยอดดอย 9 องศา และที่ทำการอุทยานฯ 11 องศา นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปไม่ผิดหวังได้สัมผัสลมหนาวพร้อมกับชมทะเลหมอกและแสงแรกยามเช้าอย่างสวยงาม

 

 

สภาพอากาศที่เชียงใหม่ช่วงนี้เย็นลงอย่างต่อเนื่องทุกวันพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างพากัน เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันในเมืองเชียงใหม่ตามยอดดอยและน้ำตก หลายพื้นที่ ดอยอ่างข่าง.และดอยปุย.อย่างต่อเนื่องในช่วงวันหยุดนี้ชมความงามตามธรรมชาติทั้งเส้นทางเดินธรรมชาติ และน้ำตกที่สวยงาม ทั้งวิวทิวทัศน์และสัมผัสอากาศเย็นสบายของช่วงปลายฝนต้นหนาวซึ่งต่างประทับใจกับการชมพระอาทิตย์ทอแสงทองขึ้นที่ขอบฟ้าท่ามกลางเมฆหมอกยามเช้าตรู่พร้อมกับลมหนาวที่พัดโชยมาไม่ขาดสาย

อากาศเย็นลง เป็นสัญญาณเข้าสู่ฤดูหนาวและฤดูกาลท่องเที่ยว อย่างเต็มตัวล่าสุดนักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปสัมผัสกับลมหนาวและไอหมอกเป็นภาพที่ธรรมชาติรังสรรความสวยงามในแต่ละวันในแต่ละพื้นที่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยในช่วงเช้ายอดดอยรอบเมืองเชียงใหม่ถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดในวันนี้จะเริ่มลดลงเรื่อย อุณหภูมิจะเริ่มลดลงมาลุ้นเหมยขาบหรือแม่คะนิ้งกันเร็วๆนี้.

 

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่