วันที่ 15 ต.ค. 63 ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพดวงไฟประหลาดขนาดใหญ่ลอยไป ลอยมา กลางดึก ภายในฟาร์มไก่ชน มงคล สิงห์จันทร์ ที่หมู่ 2 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยกล้องวงจรปิดจับภาพดวงไฟประหลาด เมื่อเวลา 02.38 น. ของคืนวันที่ 13 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพดวงดวงไฟสีแดงขนาดเท่าหม้อหุงข้าวลอยไปลอยมาเข้าออกจากเล้าไก่ แล้ววนเวียนอยู่บริเวณกรงลูกเจี๊ยบ และมีการหยุดแบบตกใจสักครู่เมื่อลอยผ่านหน้ากล้องวงจรปิด โดยยังลอยวนเวียนอยู่ภายในฟาร์มไก่ชนนานกว่าชั่วโมง ก่อนลอยหายออกไปทางป่าด้านหลังฟาร์มไก่ชน จนกระทั่งล่าสุดก็ยังไม่พบเจออีกเลย ด้านเจ้าของคาดเป็นผีกระสือมาหาลูกไก่กิน แล้วเจอกล้องวงจรปิดที่มีการหมุนตามความร้อนเพื่อบันทึกภาพ  ทำให้เกิดความกลัวจึงไม่กล้าเข้ามาในฟาร์มไก่ชนนาน 2 วัน แล้ว

เซียนไก่ แทบช็อค วงจรปิดจับภาพ ดวงไฟประหลาด คาดเป็นกระสือแอบมากินลูกไก่ชน

จากการสอบถาม นายมงคล สิงห์จันทร์ อายุ 39 ปี เจ้าของฟาร์มไก่ชน เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ทำฟาร์มไก่ชนมานานกว่า 10 ปี แล้ว โดยมีไก่ชนหนุ่มเตรียมส่งให้ลูกค้ากว่า 100 ตัว และมีลูกไก่ชนที่เพาะได้อีกจำนวนมาก โดยเมื่อ 10 วัน ที่ผ่านมา พบว่าลูกไก่ชนที่ฝักเลี้ยงแล้วขังไว้ภายในกรง จำนวน 10 ตัว ได้หายไป จำนวน 4 ตัว และอีก 2 วันผ่านมาก็ได้หายไปอีก จำนวน 4 ตัว จนเหลือเพียง 2 ตัว จึงได้ปรึกษากับภรรยาไปซื้อกล้องวงจรปิดมาทำการติดตั้งไว้ เพื่อจับเจ้าหัวขโมยที่เข้ามาแอบย่องเข้ามาลักลูกไก่ชนไป 

ต่อมาในกลางดึกของคืนวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางภรรยายาได้ปลุกให้ตื่นขึ้นมาดูต้องตกใจ เมื่อพบดวงไฟประหลาดลูกใหญ่ไปลอยมาภายในฟาร์มไก่ชนเห็นจากภาพที่อยู่ภายในกล้องวงจรปิดจับภาพได้ เป็นดวงไฟประหลาดขนาดใหญ่เท่าหม้อหุงข้าว แล้วมีการยืดยาวได้ในช่วงเข้าไปในกรงไก่ชน ลอยวนเวียนอยู่ใกล้กับกรงที่ขังลูกเจี๊ยบไว้ จึงตัดสินใจแอบมองดูทางด้านห้องน้ำภายในบ้านออกมา พบดวงไฟประหลาดมีขนาดใหญ่และยาวมากเห็นแล้วขนลุกไปหมด แต่ไม่กล้าออกมาดูด้านนอก แต่คิดในใจว่าถ้าหากดวงไฟผีกระสือนั้นเข้าไปกินไก่ชนพ่อพันธุ์ตัวแพงภายในฟาร์ม ตนเองก็ต้องวิ่งออกมาลุยสู้กันแน่น ผีก็ผีขอลองสู้ผีกระสือซักตั้ง โดยเจ้าดวงไฟประหลาดลอยวนเวียนอยู่นานกว่าชั่วโมงภายในฟาร์ม เมื่อมีไก่ชนเริ่มขันใกล้สว่างดวงไฟก็ลอยออกไปจากฟาร์มทางด้านหลังฟาร์มลอยหายออกไปอย่างรวดเร็ว

 

เบื้องต้นตนเองและภรรยาได้ทำการนำหนามไผ่ และใบสับปะรดที่มีหนามมาห้อยแขวนไว้บริเวณฟาร์ม เพื่อเป็นการป้องกันผีกระสือตามที่คนโบราณเคยเล่าให้ฟัง ซึ่งเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา ตนเองก็เคยเจอผีกระสือมาแล้ว แต่ครั้งนั้นไม่มีหลักฐาน ส่วนครั้งนี้มีภาพจากล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจนและเวลานาน ส่วนทางด้าน นางสาววิลาวัลย์ พวงแทน อายุ 32 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อตนเองพบเห็นดวงไฟประหลาดที่ผ่านจากกล้องวงจรปิด ก็ให้สามีดูต่อว่าเป็นสิ่งใด แต่ก็แปลกใจเป็นไฟประหลาดที่ใหญ่มาก แต่ก็ลอยออกไปมีอาการตกใจเล็กน้อย เมื่อลอยไปพบเจอกล้องวงจรปิดที่หมุนตามได้ และหยุดสักครู่ก่อนลอยหายออกไปอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ลูกไก่ภายในฟาร์มก็ไม่เคยหายอีกเลย และดวงไฟประหลาดก็ไม่โผล่ออกมาให้เห็นอีก คาดว่าคงตกใจเมื่อเห็นกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์ แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง

อุทาหรณ์ พนักงานส่งน้ำแข็งจอดรถนอนข้างทาง โดนฉกทรัพย์ ตำรวจไวตามรวบทันควัน