วันที่ 14 ตุลาคม 2563 วงจรปิดจับภาพชายปริศนาลักษณะสวมหมวกเดินเข้าบ้านและได้หยิบเอาของภายในบ้านซึ่งเป็นรองเท้าที่มีตั้งแต่รองเท้าแตะยันรองเท้าแบรนด์เนม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่ที่ชุมชนตรอกสุเหร่า ถนนเทศบาล 22 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้พบกับเจ้าของบ้านเผยไม่ได้มีแค่รองเท้าแตะยังมีต้นไม้และรูปปั้นหน้าบ้าน ด้านแม่ค้าขายไก่ยันเห็นเดินเข้าออกจากซอยผิวปากอารมณ์ดีไม่คาดคิดจะเป็นคนร้าย

 

โดย คุณธิดา อยู่เย็น อายุ 39 ปี แม่ค้าขายไก่ย่างหน้าปากซอยผู้เห็นคนร้าย เปิดเผยว่า เมื่อตอนประมาณตี 5.30 น. ขนาดที่ตนกำลังย่างไก่เพื่อจะเตรียมขายตอนเช้าอยู่นั้น ได้เห็นคนร้ายเดินผิวปากร้องเพลง ผ่านหน้าร้านไปแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ไม่คิดว่าจะเป็นคนร้าย พอตอนเช้าเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเอารูปภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู จึงทราบว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เดินผ่านหน้าร้านไปเมื่อเช้านี้เอง แต่ไม่ได้เอะใจคิดว่าเป็นคนแถวนี้ปกติทั่วไป

ด้านนางสายสุดา คุณะสนิสาร อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 63 เวลา 05.30 น.ได้มีโจรรูปร่างผอมสูง ได้ย่องเข้ามาขโมยรองเท้าคัชชู 5 คู่ รองเท้าแตะอีก 4 คู่ และมีรองเท้าแบรนด์เนม คู่ละหลายพันบาท ที่เพิ่งซื้อมาใหม่หายไปด้วย นอกจากนั้นยังมีหุ่นรูปปั้นแต่งบ้าน และต้นไม้ประดับ ต้นละหลายพัน ที่แขวนอยู่หน้าบ้านสูญหายไปด้วย มูลค่าความเสียหายนับหมื่นบาท ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลาที่ตนนอนอยู่ยังไม่ตื่นนอนพอมาดูกล้องวงจรปิดจึงรู้ว่ามีโจรมาขโมยของไป ทั้งนี้ตนก็ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับโจรรายดังกล่าวแล้วไว้ที่ สภ.ปากช่องและอยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ภาพ/ณัฐพงศ์ สมบูรณ์

ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา