จากเหตุการณ์ที่มีการโพสน์ลงเฟซบุ๊ค ของนายสหฤทธิ์ ชูรัตน์ เมื่อวันที่ 13 ก.ย.63 เรื่องที่ บิณฑ์ - เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ปรากฏกายในวัดเจดีย์เพื่อต้องการภาพ ใช้แอบอ้างในการสร้างไอ้ไข่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถูกพักงานทันที 16 คน  “บุญหรือบาปถามใจคุณดู ในฐานะที่คุณคือต้นเหตุในปัญหา บิณฑ์-เอกพันธ์ จะช่วยเหลือครอบครัวเขาอย่างไร” หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ต เข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นา ๆ เป็นจำนวนมาก

 

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” มีการโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกไม่สบายใจมาก ส่วนที่ตนและไทด์ เอกพันธ์ ไลท์สดที่วัดเจดีย์นั้น ไม่มีเจตนาที่จะทำให้วัดเสื่อมเสีย หรือจะหาผลประโยชน์กับวัด หรือหาผลประโยชน์กับไอ้ไข่ ใจของตนต้องการแค่ช่วยวัดดอนใหญ่ ที่คลอง 6 จ.ปทุมธานี ที่ทางเจ้าอาวาสวัด ซึ่งตนเลื่อมในศรัทธามานานกว่า 3 - 4 ปี เพราะเจ้าอาวาสเป็นพระนักพัฒนา ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ยอมรับว่าต้องการขอบารมีไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ ขอรูปปั้นไอ้ไข่ ของแท้ที่วัดเจดีย์ เพื่อนำไปบูชาตั้งที่วัดดอนใหญ่ ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ ขอบารมี ขอพร เท่านั้น ไม่คิดที่จะนำรูปปั้นไอ้ไข่ หรือเหรียญไอ้ไข่ วางจำหน่ายที่วัดดอนใหญ่ ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่วัดเจดีย์จำนวน 16 คน ที่ถูกทางวัดสั่งพักงาน เนื่องจากตนและไทด์ไลท์สดภายในวัดนั้น ตนต้องกราบขอโทษเจ้าหน้าที่วัดทั้ง 16 คน และวันที่ 17 ก.ย.นี้ ตนจะเดินทางไปวัดเจดีย์ เพื่อต้องการทำความเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าอาวาสวัด รวมทั้งจะช่วยเหลือเจ้าหน้าที่วัดทั้ง 16 คน ที่ถูกทางวัดสั่งพักงาน

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ย.) เวลา 14.35น. คณะของ “บิณฑ์, เอกภัณฑ์” ได้เดินทางเข้าพบพระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์  “อาจารย์แว่น” และคณะ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) โดยทางวัดได้เตรียมต้อนรับในกุฏิและได้เข้าพูดคุยใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีผู้เข้าร่วมพูดคุยกัน 6 คน ประกอบด้วยอาจารย์แว่น เจ้าอาวาส, นายวีระพงษ์ จิตเขม้น กำนันตำบลฉลอง,นายศุภชัย โจมฤทธิ์ คณะกรรมการวัดเจดีย์, บิณฑ์, ไทด์ และมี พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกการรบพิเศษ  เป็นพยานร่วมเจรจา โดยไม่ยอมให้สื่อมวลชนเข้าไปรับฟังแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเจรจาได้ข้อสรุปการเจรจาจบไปโดยดี สาเหตุเพราะมีการเข้าใจกันผิดพลาดกัน ทางด้าน ท๊อปและไทด์มีการขอโทษเจ้าอาวาส ซึ่งเจ้าอาวาสเข้าใจว่าทางคณะมาเพื่อหาผลประโยชน์ ซึ่งทางบิณฑ์และไทด์บอกว่าทำไปด้วยเจตนาที่ดีไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง จบการพูดคุยแบบชื่นมื่นทั้ง 2 ฝ่าย  ซึ่งท่านเจ้าอาวาสยอมให้อภัยและขอให้ระมัดระวัง และให้ดูกฎระเบียบในสถานนั้นๆ ด้วย ให้ดูกรณีที่นี่เป็นตัวอย่าง ส่วนเรื่องการพักงานเจ้าหน้าที่ 16 คนนั้น มีการพักงานตรงจุดนั้น และให้ย้ายไปทำงานตรงจุดอื่นเป็นระยะเวลา 1 เดือน เมื่อครบกำหนดก็จะกลับมาทำตรงที่เดิมหรืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม โดยมีการย้ายไปทำตรงจุดอื่นตั้งแต่วันที่เกิดเหตุส่วนเรื่องรายได้ของ 16 คน ยังมีรายได้ตามปกติ หลังจากจบการเจรจาทางคณะบิณฑ์และไทด์ได้เดินทางไปยังพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจะเดินทางกลับ กทม.ในวันนี้ที่สนามบินสุราษฎร์ธานีในวันเดียวกัน.

ภาพ/ทีมข่าว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช