เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 กันยายน พ.ต.ท.เมธาสิทธิ์ วงศ์ปัดสา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะพลิกคว่ำ ที่บริเวณ ก.ม.ที่ 4 ถนนสายเขมราฐ-อำนาจเจริญ ขาออก บ้านนาหว้าน้อย ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีขาวหมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-0904 ศรีสะเกษ พลิกคว่ำอยู่บริเวณไหล่ทาง พบนักเรียน นักศึกษา ได้รับบาดเจ็บ กระเป๋านักเรียน นักศึกษาตกอยู่ข้างทาง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งไปให้การช่วยเหลือรับผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเขมราฐ อาการสาหัส 3 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามศีรษะ และแขนขา และมีอาการตกใจ จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น 22 คนโดยมีผู้ปกครองจำนวนมาก ที่ทราบข่าวต่างพากันดูลูกหลานของตนเองจนแน่นโรงพยาบาล ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียน นักศึกษา ของวิทยาลัยเทคนิคเขมราฐ

จากการสอบสวนนายไพบูรณ์ หมั้นเหนียว อายุ 61 ปี คนขับรถกระบะรับส่งนักเรียนให้การว่าได้รับนักเรียน นักศึกษาจากตำบลกองโพน และตำบลนาแวง ซึ่งขณะขับรถเพื่อจะไปส่งนักเรียน นักศึกษา ที่วิทยาลัยเทคนิคเขมราฐ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เร่งแซงรถบรรทุกโม่ปูน แต่เจอหมาวิ่งตัดหน้าหน้าในระยะกระชั้นชิดจึงหักหลบและเหยียบเบรกกระทันหัน ก่อนรถจะเสียหลักพลิกคว่ำ เบื้องต้นตำรวจได้นำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์นายนายไพบูรณ์ ไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์ ก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานี