เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 15 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าว ได้รับการประสานจากนายสมยศ ศิลป์พูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ว่า มีหญิงสาววัย 21 ปี ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวบุษรา สีสันงาม อยู่บ้านใหม่สุวรรณภูมิ เลขที่ 34 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร และนายจักรินทรง นาครัตน์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเดียวกัน โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยาได้ร้องขอรถตู้ของกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ไปรับเพื่อให้นำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

เนื่องจากฝ่ายหญิงสาวมีอาการปวดท้องใกล้คลอด จึงได้จัดรถตู้ของสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 3518 กำแพงเพชร ไปรับตัวที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำรถที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีจำนวน 3 คน รุดไปรับตัวเพื่อนำส่งโรงพยาบาล ที่อยู่ห่างจากบ้านในราว 20 กิโลเมตร

และระหว่างทาง นางสาวบุษรา สีสันงาม มีอาการปวดท้องคลอดจนทนไม่ไหว เจ้าหน้าที่ของกู้ภัยข่าวภาพซึ่งเป็นชาย 2 คน ได้ช่วยกันทำคลอดให้บนรถ จนเด็กคลอดออกมาในเวลา 05.43 น.โดยเป็นเด็กชาย มีน้ำหนัก 2,520 กรัม สุขภาพแข็งแรง ก่อนที่รถของโรงพยาบาลกำแพงเพชรจะมาจอดเทียบถ่ายแม่ลูกจากรถของกู้ภัยข่าวภาพ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรอีกครั้งโดยปลอดภัยทั้งแม่และลูก และนางสาวบุษรา สีสันงาม และสามี ในเบื้องต้นได้ตั้งชื่อบุตรชายคนแรกนี้ว่า “ต้นกล้า”

วิทยา จตุรภาค ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร