วันที่ 15 ก.ย. 2563 คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่ ทำให้พุ่งชนรถยนต์คันหน้าที่กำลังจอดรอจะกลับรถ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ ใกล้จุดกลับรถ หมู่ที่ 5 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ระทึก รถรับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่ ชน 3 คันรวด คนขับเผยเบรกชำรุดยังไม่ได้ซ่อม

ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ มุ่งหน้าเข้าจังหวัดอ่างทอง ใกล้จุดกลับรถ พบรถยนต์เฉี่ยวชนท้ายกันจำนวน 3 คัน รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้  สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กภ 7107 กรุงเทพฯ ขับขี่โดย นายวชิระ โพธิ์พันธุ์ อายุ 30 ปี สภาพด้านท้ายถูกชนได้รับความเสียหาย ถัดมาเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ  รุ่นดีแมกซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 293 อ่างทอง ขับขี่โดย นาย พูลพิพัฒน์ รอตภัย  อายุ 43 ปี ด้านท้ายรถถูกชนเสียหาย ส่วนคันสุดท้ายเป็นรถตู้รับส่งนักเรียน ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน นข 2172 อ่างทอง ขับขี่โดย นางสำรวล สอดส่อง อายุ 55 ปี สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยิน โดยนักเรียนที่โดยสารมาในรถตู้เต็มคันรถ ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 6 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำนำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และยังมีเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่ขวัญเสียด้วยความตกใจ ถูกลำเลียงออกมานั่งรอผู้ปกครองอยู่ที่ริมถนน โดยทั้งหมดได้รับการตรวจจากแพทย์และอนุญาติให้กลับไปพักพื้นที่บ้านได้

ระทึก รถรับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่ ชน 3 คันรวด คนขับเผยเบรกชำรุดยังไม่ได้ซ่อม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวน นางสำรวล ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้รับเด็กนักเรียน เพื่อนำไปส่งที่โรงเรียนอนุบาลวัดนางใน เมื่อถึงที่เกิดเหตุใกล้กับจุดกลับรถ ตนเองจึงขับเบี่ยงขวาเพื่อทำการกลับรถ  แต่เนื่องจากเป็นทางลงสะพาน  ประกอบกับน้ำหนักรถที่บรรทุกนักเรียนมาเต็มคัน  จึงเป็นแรงส่งทำให้รถตู้ของตนเองเบรกไม่อยู่ พุ่งไปชนรถคันหน้าที่กำลังจอดรอที่จะกลับรถอย่างจัง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองยอมรับว่าเบรกรถตู้ของตนเองเกิดชำรุด แต่ยังไม่ได้เอาไปซ่อม จึงทำให้เบรกไม่อยู่จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนปากคำจากรถยนต์คู่กรณีทั้ง 3 คัน และพยานที่เห็นเหตุการณ์  พร้อมทำการบันทึกภาพเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์ แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อ่างทอง