ภายหลัง พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือของนายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญในคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มใกระทิงแดง ที่หายไป โดยพบว่าผู้ที่นำไปจากญาติ คือ นายพศิน อัคเดชธนโชติ หรือล้าน ลูกน้องคนสนิทของนายชูชัย เลิศพงษ์อดิศร หรือ สว.ก๊อง อดีตส.ว.เชียงใหม่ และประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด

 

โดยนายพศิน รับสารภาพว่าเป็นคนนำโทรศัพท์ของนายจารุชาติมาจากญาติ อ้างว่าจะนำมาลบรูปที่เคยถ่ายคู่กับนายจารุชาติ เพราะมาทราบภายหลังว่านายจารุชาติไปเกี่ยวข้องกับคดีสำคัญ และตนเองกำลังจะลงสมัครนายกเทศบาลตำบลสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงเกรงว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์ของตนเอง แต่หลังจากมีข่าวว่ามีชายลึกลับนำโทรศัพท์ไป ด้วยความกลัวจึงทุบโทรศัพท์นำไปทิ้งขยะ และในวันต่อมารถขยะก็มาเก็บขยะไป

คนทุบมือถือ"จารุชาติ"หลักฐานสำคัญ ยังล่องหน

ล่าสุดเช้าวันนี้ (7 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ภายหลังทราบว่านายพศิน พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 92 ม.15 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าเป็นบ้านปูนสีเขียว 2 ชั้น ประตูและหน้าต่างบ้านทั้งหมดปิดล็อค ประตูรั้วด้านนอกปิดล็อคเช่นเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้กดกริ่งแต่ไม่มีการตอบรับ จึงได้เข้าไปสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้กัน พบว่าบ้านหลังข้างเคียงเป็นพี่น้องของนายพศิน และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์หานายพศิน หลายครั้ง แต่ไม่ยอมรับ

คนทุบมือถือ"จารุชาติ"หลักฐานสำคัญ ยังล่องหน

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามข้อมูลจากพี่น้องของนายพศิน ซึ่งพี่น้องของนายพศินได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวแต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ โดยระบุว่า ถึงแม้จะเป็นพี่น้องกัน ที่ไม่เคยได้พูดคุยกันมาหลายปีแล้ว นายพศินจะไปไหนมาไหน ไม่เคยถาม ไม่ทราบ ส่วนเรื่องอื่นๆยิ่งไม่เคยรู้เรื่องว่านายพศินไปทำงานอะไร ยุ่งเกี่ยวกับใคร ที่ปิดบ้านเงียบก็ไม่รู้ว่าไปไหน

คนทุบมือถือ"จารุชาติ"หลักฐานสำคัญ ยังล่องหน

ศูนย์ข่าวเนชั่น ภาคเหนือ