ลูกชายกลับจากไปเที่ยวในตัวจังหวัดบึงกาฬ ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันกับเพื่อน 5-6 คนโดย มุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.พรเจริญ พอขี่มาถึงหน้า ร.ร.ชุมชนบ้านโนนสมบูรณ์ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งเล่นกันอยู่ข้างถนนได้กรูวิ่งกันเข้ามาดักทำร้ายจนรถจักรยานยนต์ล้มลงถูกตีซ้ำด้วยไม้และก้อนหินจนกราม ฟันหัก และซี่โครงหักอาการสาหัส เพื่อนที่ไปด้วยกันก็ถูกตีไปด้วยแต่ก็ขี่รถหลบหนีกลับบ้านได้ ต่อมาพ่อทราบข่าวจึงขับรถจาก กทม. กลับมาดูอาการลูกชายเห็นอาการหนักจึงโพสต์ลงเฟสวอนผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งเบาะแสกลัวเรื่องเงียบหาย เพราะตำรวจลงเป็นเรื่องอุบัติเหตุนั้น

จากกรณีการโพสเฟสของผู้ที่ใช้ชื่อว่า โอมบ้านเปิด โดยมีข้อความว่า "ขออนุญาตโพสต์สาธารณะสักโพสต์และก็วอนเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คผู้ใจบุญชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ หรือคนในจังหวัดบึงกาฬ ช่วยแชร์และก็ช่วยสืบหาคนร้ายที่ก่อเหตุดักทำร้ายลูกผมกับเพื่อนอีก 4 คน โดยที่ไม่เคยรู้จักกันหรือเป็นคู่อริกันมาก่อน แค่ขับรถผ่านมาช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านโนนสมบูรณ์ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ก.ค. 63 ช่วงเวลา 23.00 น.ตอนนี้คุณพ่อมืดแปดด้านไปหมด ตอนนี้น้องอาการโคม่า ชักกระตุก เกรง จะเป็นจะตายพอๆ กันนะครับ อ้อ น้องเพิ่งเรียนเทคนิคบึงกาฬได้ยังไม่ถึงเดือน คุณพ่อยินดีจะปกปิดความลับคนที่ให้เบาะแสหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ครับ เบอร์โทรพ่อ หรือ id line 0651121148 น้องกำลังสดใส กำลังมีอนาคต อีกอย่างคุณพ่อกลัวมันเงียบๆ แล้วทางเจ้าหน้าที่เขาจะปล่อยคดีครับ"

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬ ได้เข้าตรวจสอบอาการบาดเจ็บของน้องผู้เสียหายที่ตึกศัลยกรรมชาย รพ.บึงกาฬ โดยเดินทางไปพร้อมกับ ร.ต.อ.สุรชาติ ชัยภูธร ร้อยเวร 20 หรือร้อยเวรควบคุมการปฏิบัติของสายตรวจพร้อมด้วย ด.ต.ธนาภพ พิมวัน พนักงานขับรถที่ออกตรวจสอบเบื้องต้นในวันเกิดเหตุ โดยได้แนะนำผู้ปกครองให้ไปแจ้งความเพิ่มเติมว่าลูกชายถูกทำร้ายร่างพร้อมกับนำพยานหรือเพื่อนที่มาด้วยกันไปด้วย เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการติดตามสืบสวนสอบสวนหาตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้พบกับ นายคมสัน การิโก อายุ 43 ปี ชาวบ้านอุดมพร หมู่ที่ 9 ต.พรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ซึ่งได้นั่งเฝ้าดูอาการของ นายจักรพรรดิ การิโก อายุ 15 ปี ด้วยความเป็นห่วง ส่วนอาการบาดเจ็บนั้นมีแผลที่ใบหน้าฟันหัก 4 ซี่ กรามหัก และสี่โครงหัก สมองได้รับการกระทบกระเทือน มีอาการชักกระตุก เกรงเป็นบางครั้ง วันนี้พอมีสติรู้สึกตัวบ้าง แต่ยังพูดอะไรไม่ได้

นายคมสัน เล่าว่าคืนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากกู้ภัยว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอาการสาหัส ก็รีบขับรถจาก กทม.กลับมาดูอาการลูกชาย เพื่อนผู้ร่วมชะตากรรมไปกับลูกชายบอกว่าหลังเลิกเรียนพากันไปนั่งเล่นริมน้ำโขงหน้าเทศบาลบึงกาฬ จากนั้นพากันกลับบ้านที่ อ.พรเจริญ ขี่รถมาถึงหน้า ร.ร.ชุมชนบ้านโนนสมบูรณ์มีกลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ข้างทาง พอเห็นรถลูกชายขี่กันมา 3 คันก็วิ่งออกไปดักทำร้าย ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน ลูกชายถูกทุบตีเตะต่อยจนอาการสาหัส ส่วนเพื่อนๆ ก็หนีรอดมาได้แต่ก็ได้รับบาดเจ็บหลานคน และวันนี้จะได้เข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

ด้าน ร.ต.อ.วิษณุชัย  คารมย์ เจ้าของคดีวันเกิดเหตุกล่าวว่า เวลาประมาณตี 1 กว่าๆ ได้รับแจ้งเพียงการเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบแต่คนเจ็บกับรถจักรยานยนต์เท่านั้น ส่วนคนอื่นๆ ไม่พบเห็น แต่ก็มาทราบภายหลังว่าเป็นการดักทำร้ายร่างกายกัน จึงได้ลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมแล้ว แต่ผู้เสียหายและญาติยังไม่มาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีกับคู่กรณี และได้ประสานเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดจากทางโรงเรียนชุมชนบ้านโนนสมบูรณ์ไว้แล้ว แต่อยู่ระหว่างปิดติดต่อกันหลายวัน และวันนี้จะเข้าไปขอดูอีกครั้งว่าจะเห็นหรือมีใครในเหตุการณ์ที่ทำร้ายร่างกายกันบ้าง

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬ