วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่คลังเครื่องดื่มน้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่ง ตั้งอยู่ใน ซอยหลักเมือง 1 ถ.หลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน เข้าไปงัดสำนักงานพร้อมทั้งขโมยเงินและเช็คไปจำนวนหนึ่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า คลังดังกล่าวตั้งอยู่กลางซอยมีรั้วล้อมรอบ มีสำนักงานและบ้านพักพนักงานอยู่ติดกับโกดัง โดย ผู้จัดการคลังสินค้าดังกล่าว (ขอสงวนนาม) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเวลาประมาณ 02.00 -03.00 น.ของวันที่ 28 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุเป็นวันเสาร์หลังจากเลิกงาน ตนก็ปิดสำนักงานตามปกติ ส่วนวันอาทิตย์สำนักงานปิด

กระทั่งเช้าวันจันทร์ตนและพนักงานก็มาทำงาน แต่ก็ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ จนช่วงสาย ๆ พนักงานมาซื้อสินค้าในตู้เย็น ตนจึงจะหยิบเงินทอนให้ จึงพบว่าเงินที่อยู่ในลิ้นชักประมาณ 2,500 บาท รวมทั้งเงินเหรียญอีกจำนวนหนึ่งได้หายไป พร้อมกับเช็คเงินสดของลูกค้า จำนวน 12,287 บาท ก็ได้หายไปด้วย จึงได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดก็พบว่า มีชายหนุ่ม 2 คน ลักษณะผมเกรียน อายุประมาณ 14-15 ปี งัดประตูหน้าเข้ามา จากนั้นก็ได้เข้ามารื้อค้นข้าวของภายใน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็หลบหนีไป ตนจึงได้แจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

พร้อมกันนี้ได้ไปดำเนินการแจ้งอายัดเช็คที่ธนาคารด้วย เนื่องจากเป็นเช็คเงินสด เกรงว่า คนร้ายจะนำไปขึ้นเงินได้ ซึ่งก็ยังนับว่าโชคดีที่คนร้ายไม่ขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ไปด้วย ไม่เช่นนั้นข้อมูลลูกค้าก็จะหายไปทั้งหมดยิ่งก็จะสร้างความเสียหายให้แก่บริษัทเป็นอย่างมาก

ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์