วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ขณะที่ ร.ต.ท.ผดุงวิทย์ ไชยทอง และด.ต.วชิระ รอดแตง ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ สภ.เขาค้อ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เสียหลักล้มมีไฟลุกไหม้ ทางหลวงหมายเลข 2302 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 5 – 6 เส้นทางบ้านใจทน อ.เขาค้อ - บุ้งน้ำเต้า อ.หล่มสัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเขาค้อ 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน วิ่งสวนทางกัน ลักษณะเป็นทางลาดชันลง พบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ BMW หมายเลขทะเบียน 4 กถ 6021 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่ริมถนน โดยมีไฟกำลังลุกไม้ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจึงรีบใช้ถังน้ำยาเคมีทำการดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถดับไฟได้ ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบผู้ขับขี่คือ MR.METCALSE ANDREU LEE เป็นนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษอายุ 50 ปี  ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวขับรถจากจังหวัดชลบุรีเพื่อมาท่องเที่ยวที่อำเภอเขาค้อเพียงคนเดียว ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจากเขาค้อเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองเพชรบูรณ์โดยใช้เส้นทางบ้านใจทน อ.เขาค้อ - บุ้งน้ำเต้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาคาดว่าอาจจะไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับก่อนหน้านั้นมีฝนตกลงมาจึงทำให้ถนนเปียกรถจังเสียหลักลื่นไถลไปกับพื้นถนนและเกิดไฟลุกไหม้ แต่โชคดีที่ผู้ขับขี่สวมใส่เสื้อผ้าป้องกันอย่างดี จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์