วันที่ 16 พ.ค.2563 เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.ท.มานพ ทองพลับพลา สารวัตร(สอบสวน) สภ.ละหานทราบ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกันมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงประสานหน่วยกู้ภัยหลวงปู่สุขและหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.ละหานทราย ให้ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นไม้หน้าบ้านที่กำลังสร้างใหม่ พบนายยอม เงางาม อายุ 68 ปี อยู่เลขที่ 86 หมู่ 9 บ้านน้อยลำคลอง ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ สภาพนอนอยู่ในเปลที่ผูกกับต้นไม้ ใบหน้าเลือดอาบ กะโหลกหน้าผากยุบ กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 เหตุเพราะรักแม่ หนุ่มเพี้ยนตีพ่อจนดับคาเปล

ส่วนคนก่อเหตุคือนายเล็ก เงางาม อายุ 30 ปี เป็นลูกชายแท้ๆผู้เสียชีวิต ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยใบหน้าเรียบเฉย โดยนายเล็กให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินพ่อไปขอเงินแม่จะไปซื้อเหล้ามาดื่ม แต่แม่ไม่มีจึงเกิดการทะเลาะกัน หลังจากนั้นพ่อได้เดินจากบ้านเก่า ข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเป็นบ้านที่พ่อกับแม่กำลังสร้าง ตนเห็นพ่อไปนอนอยู่ในเปลใต้ต้นไม้ จึงหาไม้ไปทุบพ่อหลายครั้ง แต่ไม่ได้ตั้งใจให้เสียชีวิต

สอบถามนางแสงจันทร์ สิงห์ยอย อายุ 56 ปี อยู่เลขที่ 131 หมู่ 14 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด น้านายเล็ก เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.ได้ยินผู้ตายทะเลาะกับภรรยาเสียงดัง ก็ไม่เอะใจเพราะเคยได้ยินเป็นประจำ ไม่คิดว่าลูกชายแท้ๆ จะมาทำร้ายพ่อจนเสียชีวิต แต่ปกติพ่อกับลูกไม่ค่อยถูกกันมากนัก ต่างคนต่างอยู่ ที่ผ่านมาลูกชายจะคอยปกป้องแม่ตลอด และหลายครั้งนายเล็ก ถึงกับนอนเฝ้าหน้าห้องแม่ตัวเอง เพราะกลัวพ่อจะไปทำร้าย คาดว่าสาเหตุที่ลูกชายไปตีพ่อถึงเสียชีวิต น่าจะเกิดจากการรักแม่ ประกอบกับผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติรักษาอาการทางประสาทมาแล้ว

ด้านนางรจนา เงางาม อายุ 62 ปีภรรยาผู้เสียชีวิตและแม่ของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ปกติลูกชายเป็นคนดี ช่วยแม่ทำงานคัดของเก่าที่ตนเก็บมาไว้ขายเป็นประจำ เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่รู้จะทำอย่างไร รักทั้งสามีและลูก คงจะต้องปล่อยให้เป็นตามเวรตามกรรม เพราะเรื่องได้เกิดขึ้นแล้ว

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดบุรีรัมย์