วันที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.30 น. อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งมีเหตุผู้บาดเจ็บจากการถูกดินโคลนถล่มทับ บริเวณปากซอยเอกมัยซอยที่ 2 จึงเร่งรัดจัดกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากซอยเอกมัยซอยที่ 2 ถนนสุขุมวิท เเขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา จังหวัด กรุงเทพมหานคร พบว่ากำลังทำการก่อสร้างปรับปรุงพื้นผิวถนน ระหว่างเกิดเหตุคนงานได้ขุดเจาะใต้พื้นผิวถนน แล้วดินโคลนเกิดการทรุดตัวลงมา ทำให้ 2 คนงานซึ่งยังไม่ทราบสัญชาติ ติดอยู่ในบริเวณดังกล่าว รายแรกยังหาไม่พบในขณะนี้ ส่วนรายที่สองพบแต่เพียงครึ่งตัวท่อนล่าง และในขณะนี้ยังให้การช่วยเหลือ 2 คนงานออกมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการช่วยเหลืออยู่ในขณะนี้ แล้วทั้งนี้ในที่เกิดเหตุยังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูลใดๆได้เลยเพราะช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงที่ต่างคนต่างเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ในบริเวณด้านในอยู่

 

ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุระหว่างการทำงานของคนงานในระหว่างขุดเจาะ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเชิญผู้ควบคุมงานและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบถามเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจต่อไป 


 

ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมขัดลึก กทม.