วันที่  5  เมษายน  2563  หลังมีคลิปในโลกโซเซียล   (  เพจ / อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ  งานบุญ  มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย  ได้เปิดเผยคลิป 6 นาที ที่โฟสต์ลงโซเซียล โดย นายกิตติธเนศ  (สงวนนามสกุล) มีรายละเอียดของภาพเป็นการถ่ายด้วยโทรศัพท์ ขับรถจักรยายนต์  หลังเวลา 22.00 น.  เป็นเวลา  6 นาที  พร้อมเพื่อนสาว ขับไปตามถนนในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย โดยการขับขี่ไปก็ถ่ายไป พร้อมบรรยาย  ว่าวันนี้ถนนโล่งจังเลยในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย พร้อมขับรถไปทุกตรอก ซอกซอย  นอกจากนี้ยังขับถ่ายสถานที่ราชการอาทิเช่น  สถานีตำรวจภูธรแก่งคอย   และมีการแอบถ่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ฝ่ายปกครองทำงาน หลังเวลา 22.00 น. ในภาวะมี พรก. ฉุกเฉิน ของการประกาศใช้ของรัฐบาล ณ.  ที่ทำการตั้งด่านตรวจที่บริเวณ สี่แยกตลาดเก่า อีกด้วย   ผลจากการถ่ายคลิป ในโลกโซเชียล ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบหาตัวผู้ถ่ายคลิป

หนุ่มวัย 26 พร้อมเพื่อนสาว ตระเวนถ่ายคลิปลงโซเซียล ช่วงเวลา พรก. ฉุกเฉิน เข้ามอบตัวสำนึกผิด

 

จนวันนี้  เวลา 15.00 น.   นายกิตติธเนศ  (สงวนนามสกุล)  อายุ  26  ปี  อยู่ ต. แก่งคอย  อ. แก่งคอย  จ.สระบุรี พร้อมด้วยเพื่อนสาว ทั้งคู่ได้เดินทางมายัง สภ. แก่งคอย จ. สระบุรี  เข้าพบ ร้อยตำรวจเอกอัศวเทพ  จันทนารี   ร้อยเวร  สอบสวน สภ. แก่งคอย   เพื่อทำการมอบตัว สืบเนื่องจากคลิปได้แชร์ในโลกโซเชียล เมื่อไปถึงได้แสดงตัว พร้อมรับสารภาพต่อหน้า  ร้อยตำรวจเอกอัศวเทพ  จันทนารี   ร้อยเวรสอบสวน สภ. แก่งคอย  พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  คลิป 6  นาทีที่ถ่ายบรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย หลัง 22.00 น.  เป็นเวลาใช้ พรก .ฉุกเฉิน  ตนเองเป็นคนถ่าย โดยเมื่อช่วงตอนเย็นตนเองและเพื่อนสาวไปรับประทานข้าวที่ในตัวเมืองสระบุรี  จนเวลากว่า 21.30 น.  จึงได้เดินทางกลับมายัง ภายในตัวเมือง อำเภอแก่งคอย พร้อมเพื่อนสาว  จนเวลา 22.00 นง มาถึงตนอยากจะถ่ายคลิปภาพให้คนอื่นได้รู้ว่า เวลา 22.00 น. เป็นเวลา  ใช้พรก. ฉุกเฉิน ไม่มีรถ และผู้คนออกมาเดินหรือสัญจรอะไรเลย จึงอยากจะบอกโลกโซเชียลว่า แก่งคอยเป็นเมืองสงบ และปฏิบัติตาม พรก.  ที่รัฐบาลประกาศ   ตนเองยอมรับว่าผิด และยินดีโดนดำเนินคดีตามกฏหมาย  โดยไม่ปฏิเสธ   จากนั้นร้อยตำรวจเอกอัศวเทพ  จันทนารี   ร้อยเวร  สอบสวน สภ. แก่งคอย ได้บันทึกและสอบสวน เพื่อทำการฟ้องศาล ในวันอังคารที่ 7  เมษายน  2563 นี้ ในข้อหา ออกนอกเคหะสถาน ในเวลา  22.00 น. ถึง 04.00 น.  ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน   และฝ่าฝืน พรก . ฉุกเฉิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาแล้วให้ประกันตัวไป  โดยไม่มีหลักฐานค้ำประกัน เนื่องจากนายกิตติธเนศ       พร้อมเพื่อนสาว ได้เดินทางมามอบตัวด้วยตัวเอง และมีพฤติกรรมไม่หลบหนี  จะทำการส่งฟ้องศาล ในวันอังคารที่ 7  เมษายน  2563  ต่อไป

หนุ่มวัย 26 พร้อมเพื่อนสาว ตระเวนถ่ายคลิปลงโซเซียล ช่วงเวลา พรก. ฉุกเฉิน เข้ามอบตัวสำนึกผิด

 

นายกิตติธเนศ กล่าวว่า ตนเองเป็นคนถ่าย โดยเมื่อช่วงตอนเย็นตนเองและเพื่อนสาวไปรับประทานข้าวที่ในตัวเมืองสระบุรี  จนเวลากว่า 21.30 น.  จึงได้เดินทางกลับมายัง ภายในตัวเมือง อำเภอแก่งคอย พร้อมเพื่อนสาว  จนเวลา 22.00 น. มาถึงตนอยากจะถ่ายคลิปภาพให้คนอื่นได้รู้ว่า เวลา 22.00 น. เป็นเวลา  ใช้พรก. ฉุกเฉิน   ไม่มีรถ และผู้ตนออกมาเดินหรือสัญจรอะไรเลย จึงอยากจะบอกโลกโซเชียลว่า แก่งคอยเป็นเมืองสงบ และปฏิบัติตาม พรก.  ที่รัฐบาลประกาศ   ตนเองยอมรับว่าผิด และยินดีโดนดำเนินคดีตามกฏหมาย  โดยไม่ปฏิเสธ   และขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานทั้ง สภ. เมืองสระบุรี  สภ. แก่งคอย ด้วยที่ตนเองถ่ายคลิป ทำให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อนกันไปหมด และขอโทษสังคมด้วยว่า อย่าทำแบบตนเอง มันผิด  จะคิดได้มันก็สายเสียแล้ว  

 

หนุ่มวัย 26 พร้อมเพื่อนสาว ตระเวนถ่ายคลิปลงโซเซียล ช่วงเวลา พรก. ฉุกเฉิน เข้ามอบตัวสำนึกผิด

ภาพ/ข่าว เกียรติยง อัศวราศี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก จ.สระบุรี