วันนี้ 5 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พันจ่าเอกวิษณุ โตสมบัติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง ว่าในพื้นที่  ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย

 

 

 

 

                 โดยพบเมื่อวันที่ 3 เม.ย. เป็นชายไทย อายุ 33 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง ได้รับเชื้อโควิด-19 เป็นลำดับที่ 64 ของจังหวัดชลบุรี และเป็นรายที่ 2 ของพื้นที่อำเภอสัตหีบ และในวันนี้พบว่าภรรยาของผู้ป่วย หญิงไทย อายุ 33 ปี ก็ได้รับเชื้อโควิด-19 จากสามี ซึ่งลำดับที่ 69 ในจังหวัดชลบุรี และเป็นรายที่ 3 ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ

 

 

 

 

 

 

 

 

                 พันจ่าเอกวิษณุ โตสมบัติ กล่าวว่านายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง หลังรับแจ้งจากทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบเราก็ได้ จนท. ออกพ่นน้ำยาฆ่าชื้อ พ่นทั้งในสถานที่โรงงานและโดยรอบโรงงาน ร่วมไปถึงพ่นยาฆ่าเชื้อ ที่ในบ้านผู้ป่วยติดเชื้อและระแวกโดยรอบเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ได้เข้าควบคุมพื้นที่เสี่ยงพร้อมกับประชาสัมพันธ์ผู้ใกล้ชิดคนป่วยให้ดำเนินการเฝ้าระวังโรค ตามหลักกระทรวงสาธารณสุขแล้ว

 

 

 

 

                 ล่าสุด นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ ได้ประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้รับทราบว่า หลังจากเมื่อวานมียอดผู้ติดเชื้อในสัตหีบเพิ่มขึ้นไปแล้ว ก็เป็นตามคาดการณ์ว่าผู้สัมผัสใกล้ชิด คือภรรยาของผู้ป่วยโควิด-19 มีผลการตรวจเป็นผู้ติดเชื้อด้วย ดังนั้นบุคคลผู้ใกล้ชิดไม่ว่าภรรยาซึ่งวันนี้เป็นผู้ป่วยแล้ว ลูกชายที่รอผลการตรวจ และพี่สาวที่การตรวจครั้งนี้แจ้งว่าไม่ติดเชื้อ ก็ได้อยู่เฝ้าระวังในโรงพยาบาลในพื้นที่แล้ว

 

 

 

 

                 สำหรับพื้นที่พักอาศัยและบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และ อบต.พลูตาหลวง พร้อมคณะได้ดำเนินการพ่นฆ่าเชื้อครั้งที่สอง และมีวงรอบการพ่นซ้ำอีก ช่วงนี้ก็ขอความร่วมมือให้ทุกคนได้ดูแลตนเอง และให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าพนักงานควบคุมโรคในการสอบสวนโรค การคัดกรอง หรือการรักษาระยะห่าง และไม่อยู่ใกล้ชิดกัน ตอนนี้คงต้องช่วยกันส่งเสริม "การอยู่บ้านให้มากๆ ขึ้น" เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่

 

 

 

 

 

 

 

 

                 ปัจจุบันอำเภอสัตหีบมีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ แล้วจำนวน 3 ราย ซึ่งรายแรกได้รักษาหายไปแล้ว จนล่าสุดมีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งต้องนี้ทุกหน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกท้องที่ในอำเภอสัตหีบ กำลังทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถในการการประชาสัมพันธ์และป้องกันเชื้อไวรัส ด้วยการแจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในทุกวัน ทุกพื้นที่ พร้อมให้คำแนะนำป้องกัน โควิด-19 เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในอำเภอสัตหีบ เพื่อสร้างความมั่นใจและอุ่นใจ ให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

----------------------------------------------------

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ข่าวภูมิภาค ชลบุรี