วันที่ 3 เม.ย. 2563   ฮีโร่ พี่น้องชาวอ่างทอง นายวิชิต หรือ ต๊อก  สุบุญมา อายุ 37 ปี ประกอบอาชีพ ธุรกิจส่วนตัว อยู่บ้านเลขที่ 42/106 หมู่ 1 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง   จิตอาสา แจกเจลแอลกอฮอล์   หน้ากากอนามัย   เป็น ฮีโร่ของพี่น้องชาวอ่างทอง โดยนายวิชิต สะพายกระเป่าเป้ ทีติดกระดาษขนาด A4 ระบุข้อความ  เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากาก แจกฟรี สนใจเรียกได้ ไม่ต้องเกรงใจครับ เราจะผ่านไปด้วยกัน # อ่างทองต้องรอด   ซึ่งต่างมีผู้คนแสดงความคิดเห็น ชื่นชม  เป็นจำนวนมาก นับได้ว่า เป็นบุคคลตัวอย่าง ที่มีจิตอาสา ความมีน้ำใจ   แก่เพื่อนมนุษย์ ที่สมควรเป็นแบบอย่าง   ฮีโร่พี่น้องชาวอ่างทอง  # อ่างทองต้องรอด

ด้าน นาย วิชิต หรือ ต๊อก เล่าให้ฟังว่า  เริ่มต้นจากการที่ตนมีมุมมองว่า ในช่วงนี้  ในสถานการณ์ ที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  อยู่ในขั้นรุนแรง   ช่วงวิกฤตแบบนี้ ทุกคนต้องช่วยเหลือกัน  อยากเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่มีส่วนช่วยเหลือ และ จังหวัดอ่างทอง ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ  ตนเอง อยากให้จังหวัดอ่างทอง รอดพ้น ไม่อยากให้มีผู้ที่ติดเชื้อ  โดยส่วนตัวตนไม่ได้เป็นคนอ่างทอง ย้ายมาอยู่ประมาณ 2 ปี ซื้อบ้านอยู่ที่นี่กับครอบครัว  อ่างทองเป็นเมืองที่น่าอยู่  รู้สึกรักอ่างทอง  นับได้ว่า อ่างทองเป็นบ้านหลังที่ 2 ของตน 

จึงอยากช่วยคนอ่างทอง  ค่าใช้จ่ายที่นำมาซื้อ ของที่แจก ใช้เงินของตัวเอง โดยใช้เวลาที่ออกไปซื้อของ หรือไปส่งของ ในสถานที่ต่างๆ จะนำเจลแอลกอฮอล์ ที่บรรจุใส่ขวดและหน้ากาก อนามัย  ใส่กระเป่าเป้สะพายหลังไป พร้อมกับรถจักรยายนต์คู่ใจ ซึ่งในตอนแรก ไม่มีใครกล้ารับ เพราะคิดว่า นำมาจำหน่าย แต่พอมีการแจ้งว่า แจกฟรี ทุกคนที่ได้รับ ก็ดีใจ และมีรอยยิ้มกลับมา  ตนเริ่มแจกมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว และจะแจกต่อไป จนกว่า ของที่เตรียมไว้จะหมด แจกวันละประมาณ 100 ขวด

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง