วันที่ 1 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ดำรงพล ศิริรัตน์โสภา สารวัตรสืบสวน สถ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ร่วมกับ ตม.จังหวัดเพชรบูรณ์ โดย ร.ต.อ.ศักย์ศรณ์ ชัยธรรมาภรณ์ รอง สว.ตม.จว.เพชรบูรณ์ ได้ทำการล่อซื้อผู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา จำนวน 7 กล่อง (กล่องละ 50 ชิ้น) ในราคากล่องละ 750 บาท เป็นจำนวนเงิน 5,250 บาท โดยได้ทำการนัดหมายส่งสินค้าที่บริเวณร้านไก่ย่าง แห่งหนึ่งใน อ.วิเชียรบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย มีนายดวง สัมฤทธิ์ อายุ 22 ปี ได้ขับขี่รถ จยย.นำสินค้ามาส่ง ตามที่สั่งซื้อไป และในระหว่างการส่งมอบสินค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็แสดงตัวทำการจับกุมทันที

 

 

 

 

 

 

                    โดยจาการสอบสวน นายดวง สัมฤทธิ์ อายุ 22 ปี พ่อค้าที่มาส่งหน้ากากอนามัย ยังรับสารภาพต่ออีกว่ามีสินค้าอีกจำนวนหนึ่งอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำได้ไปทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 7 ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จาการตรวจค้น พบหน้ากากอนามัยที่ยังไม่ได้จำหน่ายอีกจำนวน 12 กล่อง โดยมีนางสาวอภิญญา สอนราษฎร์ อายุ 28 ปี แฟนสาว เป็นผู้ครอบครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมทั้งสองคน ในข้อหาร่วมกันจำหน่ายหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นสินค้าควบคุมเกินราคามีไว้เพื่อจำหน่ายทั้งหมดจำนวน 19 กล่อง โดยทั้งสองยอมรับและสารภาพว่า ได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ มาจากต่างจังหวัด ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยสินค้าชุดดังกล่าวเพิ่งส่งมาถึงวันนี้ และยังไม่ได้ไปจำหน่ายที่ไหน ก็โดนตำรวจทำการล่อซื้อโดนจับเสียก่อน

 

 

 

 

 

 

                      ด้านเจ้าหน้าที่ตำตรวจ จึงนำผู้ต้องหาทั้งสองรายส่งตัวให้กับ ร.ต.อ.เทวินทร์ ธรรมยะ พนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคาและดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมและควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าว จ.เพชรบูรณ์ รายงาน