เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 26 มีนาคม 2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 371  ถ.ศุภกิจ  ต.หน้าเมือง  อ.เมือง  จ.ฉะเชิงเทรา  ติดกับสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา   
 

นายกลยุทธ ฉายแสง  นายกเทศมนตรีเมืองเชิงเทรา พร้อมด้วย นายบุญทวี สุขรัตอมรกุล  รองนายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา  ร.ต.อ.ทีปต์  ไม้ลึกดี  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชิงเทรา  และรถน้ำเทศบาลเมืองเชิงเทรา  จำนวน 4 คัน  เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกโหมไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะเนื่องจากเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ในสภาพเก่า ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเชิงเทรา ได้พยายามช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อให้เพลิงอยู่ในวงจำกัด เนื่องจากบริเวณจุดที่เกิดเหตุมีบ้านเรือนประชาชนซึ่งเป็นบ้านไม้

 

ในลักษณะเดียวกันจำนนหลายหลัง นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีผู้ที่ติดอยู่ภายในซอยของบ้านที่เกิดเหตุ ทำให้ไม่สามารถออกมาจากบ้านได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเหลือนำตัวออกมาจากจุดที่เกิดเหตุ และมีบางรายได้รับบาดเจ็บเนื่องจากถูกความร้อนของเปลวไฟ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรเพื่อทำการรักษาต่อไป  จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายเอกรัตน์ ทัศนภักดิ์  โดยให้นางชลดา ใจทน  เช่าพักอาศัยอยู่กับลูกชาย  โดยขณะเกิดเหตุนางชลดา ใจทน ได้ทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ส่วนลูกชายก็วิ่งเล่นอยู่แถวร้านขายของบริเวณใกล้กับบ้าน ทำให้ภายในบ้านไม่มีใครอยู่ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง     

.....สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา