คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นครสวรรค์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 1 ราย

26 มีนาคม 2563 - 16:38 น.
ติดเชื้อโควิด 19,นครสวรรค์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,562 ครั้ง

นครสวรรค์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 1 ราย


วันที่ 26 มีนาคม 2563 สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคในกลุ่มเสี่ยงจำนวน3197รายและอยู่ในข่ายเฝ้าระวัง3048รายผู้ที่เฝ้าครบ14วันไม่พบเชื้อจำนวน149รายและผู้ติดเชื้อ2รายขณะนี้อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยในวันนี้พว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก1ราย ด้านนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครสวรรค์ ยังคงเร่ง ดำเนินมาตรการด้านการสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน ทั้งการสื่อสารผ่านสื่อสารมวลชนทุกรูปแบบ และการจัดปฏิบัติการลงพื้นที่เคาะประตูบ้านในการสร้างความรู้ความเจ้าใจ แก่ประชาชน โดยเฉพาะ กรณีที่มีประชาชน เดินทางจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล จากต่างประเทศ ประเทศเพื่อนบ้าน ที่จะเข้าสู่พื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์ 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดนครสวรรค์สถานีวิทยุเครือข่ายในพื้นที่  วิทยุชุมชน และหอกระจายข่าวในหมู่บ้าน ได้ช่วยกันแพร่กระจายข่าวสารจากทางราชการ ในการสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องและให้ความร่วมมือในการปฏิบัติ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019   โดยให้สื่อสารมวลชนในพื้นที่  ร่วมกันผลิตและเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ให้เข้าถึงประชาชนทุกพื้นที่ทุกกลุ่มประชาชน  เพราะการรับรู้ เข้าใจ จะก่อให้เกิดความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการและจะสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ได้อย่างแท้จริงและได้ให้ตรวจด่านเฝ้าระวังและสังเกตุอาการผู้เดินทาง

 

 

 

 

ณ บริเวณป้อมตำรวจทางหลวงเขาเขียว อ.เมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์ โดยการปฏิบัติการตั้งด่านตรวจ/จุดสกัด ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวังหรือสังเกตผู้เดินทาง และพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค มีหน่วยดำเนินการประกอบด้วย ที่ทำการปกครองจังหวัด กอ.รมน.จังหวัด อำเภอเมืองฯ และ สภ.หนองปลิง

 

 

 

ทั้งนี้เพื่อตรวจกำชับ ติดตามผู้เดินทาง พร้อมให้คำแนะนำผู้ที่เดินทางกลับไป-กทม. และต่างจังหวัด ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

 

 


 

 

รณกฤต วรรันวรกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ