วันที่ 25 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 22.00 น. ร.ต.อ.ชวนสันติ จันทคัต  รอง สว สอบสวน สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุพ่อฆ่าลูกที่ บ้านเลขที่ 47 หมู่ 2 บ้านเลา ต.น้ำพ่น อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.หนองวัวซอ นำกำลังตำรวจรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณข้างครัวหลังบ้านพบศพ นายวิฑูรย์ ภูตรีปิด อายุ 36 ปี ถูกทุบศีรษะด้วยของแข็งกะโหลกแตกเลือดและมันสมองกระจาย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ข้างศพพบมีดพร้าวางอยู่ ส่วนฆาตกรไม่ใช่ใครที่ไหนคือ นายหัสดี ภูตรีปิด อายุ 62 ปี พ่อผู้ตายเจ้าของบ้าน เดินออกมาจากบ้านมามอบตัวกับตำรวจ

 

                    พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.หนองวัวซอ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายหัสดี ผู้ต้องหา ให้การว่า ผู้ตายเป็นลูกชายคนโต แต่งงานมีลูก 1 คน และแยกครอบครัวมาสร้างบ้านอยู่ห่างกันกับพ่อไป ประมาณ 30 เมตร ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ผู้ตายมักจะดื่มเหล้าและเสพยาบ้า เมื่อเมาก็มักจะอาละวาด ลูกเมียอยู่เป็นประจำ เป็นที่เอือมระอาของญาติพี่น้อง ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายไม่ไปทำงาน ตกเย็นก็ตั้งวงดื่มเหล้าขาว ทำลาบเป็ดกินกับน้าชาย  หรือ น้องแม่  พอเหล้าหมดได้ขอเงินเมีย 200 บาท ไปซื้อเหล้าและยาบ้า แต่เมียไม่ให้ เพราะเห็นว่าเมามากแล้ว จึงได้อาละวาดจะทำร้ายเมีย

 

 

 

 

 

 

                 นายหัสดี ให้การต่อว่า ตนซึ่งเป็นพ่อก็เคยถูกขู่และด่า “ไอ้หมา ไอ้ควาย” ตนเห็นว่าลูกเมาไม่ได้สติเลยไม่อยากตอแยด้วย หวังว่าลูกหายเมาคงจะคิดได้ ก่อนเกิดเหตุตนก็ยังให้เงินลูกไปซื้อเหล้าขาว 1 ขวด หลังดื่มหมดไป 3 ขวด และจะขอเงินเมียไปซื้อยาบ้ามาเสพ เมียไม่ให้ จึงมาขอตนเอง 200 บาท แต่ตนก็ไม่ให้เช่นกัน ลูกชายจึงโกรธพร้อมกับด่าตนและเมียต่างๆนาๆ  เหมือนเช่นเคย โดยได้ด่าตน คำว่า ตนเป็นหมา จึงเดินเข้ามาห้ามปรามพูดจาให้ลูกมีสติ แต่ลูกชายก็ไม่ยอมหยุด แถมยังถือมีดพร้าปี่จะเข้ามาฟันตนอีก

 

                   จากนั้นตนจึงหยิบเอาเหล็กชะแลงตัดครึ่งยาว 70 ซม. ที่วางอยู่ข้างบ้าน ฟาดสวนไปบริเวณกกหูจนผู้ตายล้มลง ตนกลัวลูกชายลุกขึ้นมาทำร้ายตน จึงทุบศีรษะซ้ำอีก 2 ครั้ง จนศีรษะแตกเลือดมันสมองกระจายตายคาที่ เสร็จแล้วเดินเข้าไปบ้านอาบน้ำแต่งตัว เพื่อรอมอบตัว ไม่หนีไปไหน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่น”  ควบคุมตัวพร้อมเหล็กชะแลงและมีดพร้าของผู้ตายของกลาง ไปโรงพักเพื่อทำการสอบสวนปากคำดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

 

 

 

 

 

 

                   โดยในวันนี้ หรือวันที่ 26 มีนาคม  เมื่อเวลา 10.00 น. ตำรวจได้เชิญ  นางยุเรศ ทิพากรณ์ อายุ 43 ปี เมียผู้ตาย และนายสมพัตร ตะไชยา อายุ 50 ปี น้าชายผู้ตาย มาสอบสวนปากคำในฐานะพยานในที่เกิดเหตุ  และในช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี, พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.หนองวัวซอ พร้อมกำลังตำรวจ จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่บ้านเกิดเหตุ หลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จ

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี  คมชัดลึก