เมื่อเวลา 17.30 นวันที่ 24 มีนาคม ร.ต.อ  พิทยา ศรีเรือง รอง สว (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตผูกคออยู่ใต้ต้นไม้ เหตุเกิด ภายในโบราณ สถานเก่า วัดกระซ้าย   ม.10  ตำบล บ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 

         ในที่เกิดเหตุด้านหลังเจดีย์เก่า พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายชื่อ ชาติชาย  ศรีสายหยุด   อายุ 27 ปี  99/2 ม.1 ต. สำเภาล่ม  อ พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยาใช้เชือกไนลอน สีแดง ผูกคอติดกับต้นสระแก สูงประมาณ 3 เมตร สวมใส่เสื้อ สีเทาคอกลม กางเกงยีนส์ขายาว สีน้ำเงินใส่รองเท้าแตะ สีเขียว ตรวจสอบสภาพร่างกายไม่พบ ร่องรอยถูกทำร้าย  ห่างกันเล็กน้อย ด้านหน้า เจดีย์ ยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า  เวฟ 125 สี เลือดหมู หมายเลขทะเบียน  ขตน 3 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นของผู้ตายจอดอยู่ หน้าเจดีย์เก่าห่างจากจุดเกิดเหตุ 100 เมตร ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู มาถึงจุดเกิดเหตุยังพบโทรศัพท์ของผู้ตาย อยู่ในกระเป๋ากางเกงซ้ายโดย โทรศัพท์ยังถูก เปิดเพลง เหตุผล  ของศิลปิน ปู แบล็คเฮด อยู่

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้พา ครอบครัว มาเล่นว่าว ภายในบริเวณวัดจากนั้นเดินไปหลังเจดีย์เก่าก็พบเห็นร่างผู้เสียชีวิตผูกคอติดกับต้นไม้แล้วจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ

 

 

               ต่อมาทางด้าน นางสาวอัจฉรา ปิยะกุล อายุ 31 ปีซึ่งเป็นพี่สาวได้เดินทางมาตรงจุดเกิดเหตุและร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า เล่าว่า เมื่อช่วงเมื่อคืนตอนกับน้องชายได้มีปากเสียงกันเล็กน้อยเรื่องการซ่อมแซมบ้านแต่ก็ไม่ได้รุนแรง และตอนช่วงบ่ายก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ของพ่อมา ตรงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นวัดโบราณสถานเก่าแก่ หลังเจดีย์ ที่น้องชายชอบมานั่งเป็นประจำทุกวันและจะมากวาดเก็บใบหญ้าที่ตกหล่นอยู่บริเวณพื้นวัด เหตุการณ์ดังกล่าวตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. พระนครศรีอยุธยาจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานีต่อไป

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา