เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 24 มีนาคม 2563 พ.ต.ต.จารุพันธ์ จำเริญศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.โกสุมพิสัย มหาสารคาม ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถเก๋งชนกับรถกระบะ ที่หน้าโรงงานประกอบชุดสายไฟรถยนต์ ถนนสาย 208 เส้นมหาสารคาม-โกสุมพิสัย ต.แก้งแก อ.โกสุมพิสัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส  จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธธรรม 245 โกสุมพิสัย กู้ชีพโรงพยาบาลโกสุมพิสัย

 

 

 

 

 

                        จุดเกิดเหตุเป็นถนน 4 เลนไม่มีเกาะกลางถนน ปากทางเข้าโรงงาน บริษัท เอส พี ออโต้ อินดัสทรี จำกัด พบ รถยนต์เก๋ง ยีห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 8245 มหาสารคาม สภาพจอดขวางกลางถนนสภาพรถด้านข้างฝั่งซ้ายพังยับเยิน มีผู้ติดอยู่ภายในรถ จำนวน 2 ราย สภาพถูกอัดก๊อปปี๊ติดกับซากรถเก๋ง จนท.กู้ภัยจึงนำร่างออกมาได้ ทำการปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือ แต่พบว่าทั้งสองรายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคนขับ นางจันทร์ศรี ขาลพล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.4 ต.แก้งแก อ.โกสุมพิสัย มหาสารคาม มีตำแหน่งเป็นรองนาย อบต.แก้งแก และ นางอำพร ไชยดี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.6 ต.แก้งแก อ.โกสุมพิสัย มหาสารคาม เป็นเลขานุการนายก อบต.แก้งแก ด้านซ้ายของรถยนต์เก๋งพบรถกระบะ ยีห้อโตโตต้า รุ่นไฮลักซ์ ทะเบียน บล 4751 ระยอง ขับโดย นายประเวศ ดีจะเสด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่79 ม.11 ต.เลิงใต้ อ.โกสุมพิสัย มหาสารคาม และภรรยา ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างรถ

 

 

 

 

                   จากการการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะที่รถกระบะวิ่งมาจาก อำเภอโกสุมพิสัย มุ่งหน้าไปมหาสารคาม พอถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งขับออกมาจากข้างทางฝั่งตรงข้าม และเกิดเสียหลัก พุ่งข้ามเลนถนนออกมาขวางทาง ตนบังคับรถไม่อยู่ จึงพุ่งชนเข้ากลางลำอย่างจัง

 

 

 

พ.ต.ต. จารุพันธ์ จำเริญศรี เปิดเผยว่า รถเก๋ง ขับออกมาจาก อบต.แก้งแก ขับมุ่งหน้าไป อ.โกสุมพิสัย เกิดเสียหลัก พบรอยเบรกที่ผิวถนน พุ่งข้ามเลนไปขวางทางที่มีรถกระบะพุ่งมาอย่างเร็ว ชนอย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป….

 

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ  ยากรี มหาสารคาม