คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ทน.สุราษฯมอบหน้ากากอนามัยให้ไปรษณีย์ ไปส่งถึงบ้าน ปชช.

24 มีนาคม 2563 - 16:44 น.
หน้ากากอนามัย ไปรษณีย์ เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,241 ครั้ง

ทน.สุราษฎร์ธานีส่งมอบหน้ากากอนามัย แสนสองหมื่นชิ้น ให้ไปรษณีย์ ส่งฟรี! ถึงบ้าน ปชช.กว่า 6 หมื่นครัวเรือน ย้ำทุกครัวเรือนต้องมีใช้


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 มี.ค.ที่สำนักงานเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายธีระกิจ หวังมุธิตากุล นายวิโรจน์ ใจห้าว ไปรษณีจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมพิธีมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้ากว่าสองหมื่นชิ้นที่กลุ่มอาสาต่างๆในเขตเทศบาลได้ร่วมกันผลิตขึ้น ให้กับไปรษณีสุราษฎร์ธานี เพื่อนำส่งถึงบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาล ตาม”โครงการพลังคนไทยร่วมใจป้องกันไวรัสโคโรนา 2019”

นายธีระกิจ กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวร้สโคโรนา 2019 หรือโควิด-19  เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต จากทั่วทุกภูมิภาคของโลก จำนวน 185 ประเทศโดยเฉพาะภูมิภาคยุโรป และอเมริกา สำหรัประเทศไทยมีแนวโน้มพบผู้ปวยเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยกระทรวงสาธารณสุขคาดการณ์ว่าจะมีผู้ปวยยืนยันกว่า 3 แสนรายภายในระยะเวลา 30 วันนับจากนี้ หากไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนตามมาตรการหรือคำแนะนำต่างๆ ของรัฐบาล

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

เทศบาลนครฯสราษฎร์ธานี ได้จัดทำ”โครงการพลังคนไทยร่วมใจป้องกันไวรัสโคโรนา 2019”  จัดหน้ากากอนามัยแบบผัาจำนวนมากว่า 1.2 แสนชิ้น เพื่อส่งให้ถึงประชาชนกว่าหกหมื่นครัวเรือนโดยจะแจกให้ครัวเรือนละ 2 ชิ้น โดยได้รับความร่วมือจาก ไปรษณีจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นผู้นำส่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด หากครัวเรือนใดยังไม่ได้รับก็สามารถติดต่อมาทางเทศบาลเพื่อนำจัดส่งหรือมอบให้ท่านต่อไป  การจัดทำโครงการพลังคนไทยร่วมใจป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 ของเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ในครั้งนี้ จึงเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนสามารถป้องกันโรคระบาดได้ด้วยตัวเอง ลดภาระค่าใช้จ่ายและสร้างความตระหนักให้ประชาชนในการป้องกันโรค รวมถึงให้ความร่วมมือตามคำแนะนำต่างๆ ของทางการ เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended