คมชัดลึกออนไลน์ 10 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หมอติดเชื้อ พร้อมเปิด ไทม์ไลน์ ชัด ผู้ว่าชี้ รอกระทรวงแถลง

24 มีนาคม 2563 - 15:24 น.
ลือหมอติดเชื้อโควิด 19,ผู้ว่าฯยังไม่ยืนยันรอกระทรวงแถลงเอง,ยังมีการเพิ่มมาตรการเข้มข้น,บุรีรัมย์,โควิด-19,COVID,คมชัดลึก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 7,704 ครั้ง

Time line ลับเผยหมอดมยาและพยาบาล รพ.บุรีรัมย์ติดเชื้อ covid-19 ระบุวันเวลาทำงาน และเส้นทางการเดินทางไปสถานที่ต่างๆชัดเจน ขณะผู้ว่าฯเพิ่มมาตรการคัดกรองจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงเป็นคนทั่วประเทศที่เข้ามาบุรีรัมย์ ต้องกักตัว


คลิปที่ 1

 

                     วันที่ 24 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัด พร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ร่วมกันหามาตรการการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

 

                     โดยในที่ประชุมได้เพิ่มมาตรการ จากที่ต้องกักตัวประชาชนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯเข้ามาจังหวัดบุรีรัมย์ จะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองและกักตัวนาน 14 วัน มาเป็นการให้กักตัว 11 วันสำปรับประชาชนจากทั่วประเทศไทย แล้วเดินทางมาจังหวัดบุรีรัมย์ ต้องกักตัวนาน 14 วัน โดยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                      นายธัชกร หันถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนนี้มีประชาชนเดินทางเข้าจังหวัดบุรีรัมย์ที่เข้าสู่ระบบแอปพลิเคชั่น “Buriram Healthy Passport“ โดยเฉลี่ยวันละประมาณ 1,000 คน โดย 7 วันที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางมาแล้วกว่า 7,000 คน

 

 

 

 

 

                       แต่ยังมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก ที่ไม่ได้เข้าระบบข้อมูล เนื่องจากมีการใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางเข้ามา จึงมีมาตรการให้แต่ละท้องที่ให้ทำการกักตัวประชาชนที่มาจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้เข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน หากฝ่าฝืนจะต้องดำเนินการตามกฎหมายขั้นสูงสุดต่อไป

 

                        จากการซักถามผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กรณีมีข่าวลือว่ามีบุคลากรทางการแพทย์ ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ผู้ว่าฯได้ระบุว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงาน แต่หากมีจริง จะต้องให้ระดับกระทรวงเป็นผู้แถลง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับข่าวลือว่ามีหมอติดเชื้อโควิด-19 เป็นข้อมูลที่ส่งต่อกันมาดังนี้

 

 

 

หมอดมยาและพยาบาลดมยา รพ. บุรีรัมย์ติดเชื้อcovid-19 ตอนนี้ Progress Pneumonia ,Case ผ่าตัด off หมด...เพราะหมอดมยาต้องกักตัวกันหมดทั้งทีม รพ. จะดูแล ผป.  เฉพาะ emergency Time line หมอที่ติดเชื้อ

วันที่ 14 มีนาคม เดินทางมาโคราช ไปเดอะมอลล์ ไปกินข้าวที่   sizzler และเดินเลือกของภายในห้าง

วันที่ 15 มีนาคม มาทำงานตรวจคนไข้ที่คลีนิค เวลา 7.30 น ขณะอยู่ที่คลีนิคปิด mask ตลอดเวลา 8.30 น ออกไปกินข้าวที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ตรงข้ามคลีนิค 9.30 น เข้ามาปรึกษากับอาจารย์หมอ 10.30 น  กลับบ้านแวะปั๊ม ปตท.

วันที่ 16 มีนาคม ดมยาเคสผ่าตัด Ortho ซึ่งทราบภายหลังว่าคนไข้ที่ผ่าตัดผล Positive

วันที่ 17 มีนาคม ดมยาเคสผ่าตัด นรีเวช

วันที่ 18 มีนาคม เริ่มมีไข้ เจ็บคอ ยังไปทำงานตามปกติอยู่

วันที่ 19 มีนาคม อ่อนเพลียเลยลาป่วย

วันที่ 20 มีนาคม มาตรวจ Covid ที่ รพ.

วันที่ 23 มีนาคม ทราบ ผล Positive

หมอ พยาบาล ที่ทำงานร่วม ต้องหยุดทำงาน ถูกกักตัวหมดทุกคน

 

 

 

ภาพ/ข่าว อภิชาติ ศิริสุข ผุ้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ