คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ประชาชนชาวลาว แห่กลับภูมิลำเนากว่า5,000 คน

23 มีนาคม 2563 - 18:54 น.
มุกดาหาร,โควิด-19,COVID,ชาวลาว,แห่กลับบ้าน,ตกค้าง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,093 ครั้ง

จังหวัดมุกดาหารวางมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังประชาชนชาวไทยและชาวลาว เดินทางกลับบ้านในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารและแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว


 

                            วันที่ 23 มีนาคม 2563 บริเวณด่านสะพาน มิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ประชาชน สปป.ลาว ที่ไปทำงานในกรุงเทพและต่างจังหวัด กว่า 5,000 คน แห่เดินทางกลับประเทศ ทำให้บริเวณพื้นที่โดยรอบสะพานมิตรภาพเต็มไปด้วยผู้คนที่แออัด รอคิวยาว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบก่อนเดินทางออกนอกประเทศ

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                          ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ยังคงบูรณาการกำลังจากหน่วยงานข้างเคียงคุมเข้มออกให้บริการให้คำแนะนำ พร้อมได้นำอุปกรณ์เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย มาทำการสแกน ตรวจค้น คัดกรอง ทุกรายที่จะเดินทางข้ามไปยังแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ซึ่งคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะถึงเวลา 22.00 น.ของวันนี้ (23 มีค.63)

 

 

 

 

 

                             ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังได้จัดทีมออกพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ตามจุดต่างๆ เช่น สถานีขนส่งจังหวัดมุกดาหาร รถบัสที่โดยสารเดินทางมา และตามจุดต่างที่พี่น้องประชาชนเดินทางกลับมาภูมิลำเนาทั้งภายในจังหวัดมุกดาหารและเดินทางไปประเทศลาว

 

                              นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลมุกดาหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ลงพื้นที่คัดกรองผู้เดินทางกลับมายังจังหวัดมุกดาหาร อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค     

 

 

 

 

 ภาพ/ข่าว  นางสาวพนิตตา สุขเกษม

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ