คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หวิดวอดทั้งหลัง ธูปไหว้พระทำเหตุ หล่นใส่ที่นอนไฟไหม้ทั้งห้อง

23 มีนาคม 2563 - 15:17 น.
จุดธูปไหว้พระ,สะเกตไฟตกใส่ที่นอน,ไฟไหม้บ้าน,หวิดวอดทั้งหลัง,สมุทรปราการ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 196 ครั้ง

หวิดวอดทั้งหลัง ธูปไหว้พระทำเหตุ หล่นใส่ที่นอนไฟไหม้ทั้งห้อง


 

                        เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 23 มีนาคม 2563  ร.ต.ท.อดิเทพ  โพธิ์เจริญ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ  ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 8 / 79 หมู่ 8 ซอยแพรกษาเมืองใหม่ซอย 2 ต.แพรกษา  อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและเทศบาลใกล้เคียงจำนวน 3 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                     ในที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮาส์ 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นบนด้านหลังได้พบกลุ่มควันจำนวนมาพวยพุ่งออกมาจากบริเวณหน้าต่าง จากการตรวจสอบพบว่าไฟกำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้องนอนชั้นที่ 2  ซึ่งมีกองเสื้อผ้า และที่นอนอยู่ภายในห้อง ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันลากสายน้ำขึ้นไปฉีดสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาที่เพลิงจึงสงบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ข้าวของภายในห้องดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมด

 

 

 

 

                             จากการสอบถาม น.ส.ปุญนุช  รุ่งทิม อายุ 20 ปี น้องสาวเจ้าของบ้านที่พักอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนของพี่ชายตน ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้จุดธูปไหว้พระและปักธูปไว้ที่หิ้งพระที่อยู่ภายในห้องก่อนที่จะออกไปทำงาน ส่วนตนนอนดูหลานอยู่ที่ชั้นล่างและได้กลิ่นควันไฟลอยฟุ้งกระจายลงมาจากชั้นบน จึงรีบเดินขึ้นไปดูที่ชั้น 2 ได้พบไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณห้องนอนของพี่ชาย ด้วยความตกใจตนจึงรีบวิ่งลงมาอุ้มหลานหนีตายออกจากบ้านก่อนที่จะมาร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านข้างเคียง

 

 

 

 

                        เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากธูปที่จุดไหว้พระน่าจะตกลงมาบนที่นอนจึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาสาเหตุอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ  ภาพ-ข่าว 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ