คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จับหนุ่มปลูกกัญชา อ้างเอาไว้รักษาโรค

23 มีนาคม 2563 - 14:38 น.
บ้านค่าย,จังหวัดระยอง,สุทธิพงษ์  ทองคำ,ต้นกัญชา,กัญชา,ต้นกล้า
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 338 ครั้ง

ตำรวจบ้านค่าย จับหนุ่มใหญ่แอบปลูกต้นกัญชาไว้หลังบ้านพัก อ้างปลูกไว้เพื่อต้มกินแก้โรคร้าย


 

                       เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง นำโดยพันตำรวจโท สราวุฒิ มากหลาย สารวัตรป้องกันปราบปราม ร้อยตำรวจเอก สุทธิพงษ์ ทองคำ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม ได้เข้าจับกุมนายวิมล ปานหว่าง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 10 ตำบลบ้านค่าย อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง พร้อมต้นกัญชา จำนวน 6 ต้นและต้นกล้าต้นกัญชาที่เพาะใส่พลาสติก จำนวน 14 ต้น ในข้อหา ผลิตยาเสพติดประเภท 5 กัญชา โดยไม่ได้รับอนุญาต

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                               ทั้งนี้ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าที่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 10 ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง มีการปลูกต้นกัญชาไว้หลังบ้านหลายต้น จึงได้เข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบนายวิมล ปานหว่าง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน และพบด้านหลังบ้านมีการปลูกต้นกัญชาจำนวนหลายต้น จึงได้ทำการตรวจยึดต้นกัญชา จำนวน 6 ตันสูงต้นละประมาณ 2 เมตร และกล้าต้นกัญชาต้นเล็กเพาะอยู่ในถุงพลาสติกสีดำสูงประมาณ 10 เซนติเมตร จำนวน 14 ต้น จึงได้ทำการตรวจยึด พร้อมทั้งควบคุมตัวมาดำเนินคดีดังกล่าว 

 

 

 

                            เบื้องต้น นายวิมล ให้การรับสารภาพว่า ต้นกัญชาดังกล่าวปลูกไว้ เพื่อน้ำใบสดสดมาต้มเพื่อกินน้ำ เพื่อรักษาโรคอาการป่วย และไม่รู้ว่ากัญชาเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เข้าใจว่าสามารถนำมาปลูกไว้ได้ 

 

 

ภาพ/ข่าว นายราชัญ กองทอง ภูมิภาค ระยอง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ