คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สั่งปิดถนนคนเดินปาย แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ สกัดเชื้อโควิด19

23 มีนาคม 2563 - 13:40 น.
ปาย,ถนนคนเดิน,แม่ฮ่องสอน,สั่งปิด,สกัดการแพร่เชื้อ,โควิด-19
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 255 ครั้ง

อำเภอปาย จแม่ฮ่องสอน สั่งปิดถนนคนเดิน ปาย แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ โควิด – 19


คลิปที่ 1

อำเภอปายเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่เหนือสุดของตัวจังหวัด มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดเชียงใหม่ ทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและเทศเดินทางเข้าสู่พื้นที่เป็นจำนวนมากทั้งทางบกและทางอากาศโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวแต่ปัจจุบันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่อำเภอปายตลอดทั้งปีถึงแม้นว่าจำนวนจะลดลงโดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาจากโซนยุโรปและจีน อำเภอปายมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดขายเห็นจะได้แก่  “ ถนนคนเดิน ” นับว่าเป็นจุดแลนด์ม้ากของอำเภอปายที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันหลั่งไหลมาเที่ยวกัน ทำให้ธุระกิจการท่องเที่ยวพุ่งกระฉุดและขยายตัวอย่างชนิดที่ว่าไม่สามารถหยุดยั้งได้

เมื่อเกิดเหตุการณ์โรคระบาดติดเชื้ออันตราย ไวรัสโคโรนา 2019  COVID -19ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้ผู้ว่าการกรุงเทพมหานครต้องประกาศปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเป็นระยะเวลา 14 วัน ทางรัฐบาลสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนตามความเหมาะสมซึ่งเป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ( COVID 19 ) ระบาดคนสู่คน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายอัครเดช  ตาปราบ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปาย ได้รับมอบหมายจากนายสังคม  คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย ปฏิบัติตามนโยบายของทางจังหวัดพร้อมทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อขออนุมัติปิดถนคนเดินชั่วคราว เป็นระยะเวลา  14 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ถึงวันที่  3  เมษายน  2563 และยังพบผู้ฝ่าฝืน  1 ราย  ได้แจ้งให้เก็บแผงกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย และผู้ประกอบการถนนคนเดินปายก็ได้ถือปฏิบัติตามประกาศอย่างเคร่งครัด  “ รวมพลังแยกกันทำปายเอาอยู่ ”  ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีครับ ตามประกาศที่แนบมาพร้อมนี้ ต่อมาได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านสะดวกซื้อ ไม่พบการรวมกลุ่มที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ Covid-19 แต่อย่างใดเหตุการณ์ทั่วไปปกติ.

                เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ