เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2563 ที่หน้า สภ.เมืองระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง แถลงข่าวจับกุมนายโชคอนันต์ โอศิริ อายุ 38 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาระยอง ริมถนนสุขุมวิท หน้าห้างเทสโก้โลตัสสาขาระยอง อ.เมืองระยอง เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังธนาคารธนชาตและจุดต่างๆ  

นายโชคอนันต์ โอศิริ ให้รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุที่ธนาคารธนชาต สาขาระยอง จริงได้เงินไป 8 หมื่นบาท และนำเงินไปใช้หนี้สินหมดแล้ว ยอมรับทำคนเดียว ในวันเกิดเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และรถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลติส สีเทา ทะเบียน กอ-7820 ระยอง ของนายจ้างบริษัทรถเช่าอยู่ที่ อ.บ้านฉาง โดยหลังจากก่อเหตุได้ลงจากธนาคารไปขึ้นประตูหลังซ้ายรถยนต์ที่จอดไว้เพื่อให้ตำรวจเข้าใจว่ามา 2  คน

มีผู้ขับมาส่ง แต่ตนได้เข้าไปในรถแล้วปีนขึ้นไปนั่งที่คนขับรถขับออกไปแล้วนำรถไปคืนนายจ้างที่บริษัทฯ รุ่งเช้าก็ยังไปทำงานตามปกติ ก่อนจะกลับมาบ้านพักหลังคอนโดยินดี คอร์ด ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง เพื่อหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมได้เสียก่อน เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.....
 

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง