เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 17 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุพบระเบิดตกอยู่ในบ้านของนายนาก ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก เลขที่ 99 ม.7 ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจได้กันผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกให้พ้นรัศมี เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบ

 

 

 

 

                         จากการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดลูกเกลี้ยง เอ็ม 62 แบบสังหาร 1 ลูก ถูกโยนเข้ามาภายในบริเวณบ้าน ซึ่งมีรอบรั้วขอบชิดอย่างดี ตกอยู่พื้นปูนหน้าบ้าน ห่างจากตัวบ้าน100เมตร พบลูกระเบิดถูกถอดสลักแล้ว แต่ไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD ไม่สามารถเคลื่นย้ายได้ จึงนำยางรถยนต์มากั้น และทำลายเสียงดังสนั่นทั้งหมู่บ้าน

 

 

 

 

 

 

                      สอบถามนายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก เจ้าของบ้าน ทราบว่า หลังอาบน้ำเสร็จได้มานั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่ลูกเขยและลูกสาว จะขับรถเล่นวนผ่านหน้าบ้านหลายรอบ ขณะกำลังจะเข้าบ้านเห็นรถจักรยานยนต์ จอดอยู่ริมถนนหน้าบ้าน คิดว่าเป็นขโมยที่กำลังจะเข้าไปขโมยของภายในบ้าน พอรถคันดังกล่าวเห็นเข้าเลยขับหนี ลูกเขยและลูกสาวจึงขับไล่ตาม แต่ไล่ไมทัน จึงย้อนกลับเข้ามาบ้านและมาบอกกับตนว่าน่าจะมีเหตุไม่ดีแน่นอน จึงเดินสำรวจพบระเบิดอยู่ที่ถนนห่างรั้วบ้าน20เมตร โชคดีที่ตอนขับรถเข้ามาบ้าน รถยนต์ไม่ได้เหยียบ พอเห็นดังนั้นก็ตกใจ รีบพากันเข้าบ้าน โทรแจ้งตำรวจ

 

 

ภาพข่าว สมพงษ์ วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง