วันนี้(17มี.ค.2563)เวลา18.40น. พ.ต.ต.กัมพล พิฆเนตร สว.(สอบสวน)ร้อยเวรประจำวัน สภ.พนมดงรัก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถไถนาเดินตาม (รถอีแต๊ก)ที่บริเวณถนนหมาย224ช่วงระหว่าง บ.รุน ต.บักได อ.พนมดงรัก ไป บ.พนมดิน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุเป็นหญิง1ราย อาการสาหัส จึงประสานกู้ชีพ อบต.บักได เข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจราจร สภ.พนมดงรัก

 

 

 

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง และพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ125สีเทา/แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพไฟหน้าแตก จอดอยู่ไหล่ทาง ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง1ราย นอนตะแคงอยู่ ที่ศรีษะมีแผลและมีเลือดออก แต่ยังมีสติอยู่ทราบชื่อ น.ส.ณัฐวดี พืชสาลี อายุ15ปี อยู่ บ.โคกแสลง ต.ตาเมียง อ.พนมดงรักจังหวัดสุรินทร์ กู้ชีพ อบต.บักไดเข้าทำการช่วยเหลือและนำส่ง รพก.พนมดงรัก ห่างออกไปประมาณ30 เมตร พบรถไถเดินตาม(รถอีแต๊ก)จอดอยู่ไหล่ทางมีเจ้าของรถยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ ทราบชื่อนายพิชัย แก้วแล้ว อยู่บ้านเลขที่11 ม.1 บ.รุน ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

จากการสอบถามนายพิชัย แก้วแล้ว คนขับรถไถเดินตาม(รถอีแต๊ก)เล่าว่าตนขับรถมาจากนาจะกลับบ้านที่บ้านรุน อยู่ดีๆก็มีเสียงดังโครมทางด้านหลัง ตนคิดว่าล้อหลุด แต่ตอนนั้นมันยังไม่มืดเท่าไหร่ แต่ผมไปถึงตรงนู้นแล้ว จึงหันมามองด้านหลังก็เห็นมอเตอร์ไซค์ล้มอยู่ เลยรีบจอดรถวิ่งลงมาดูกลัวรถที่วิ่งมาด้านหลังจะเหยียบซ้ำ ก็มาช่วยกันโบกรถรอกู้ชีพเพราะไม่กล้าแตะต้องคนเจ็บ ทางด้านนายสมศักดิ์ วรรณงาม ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งนั่งขายแตงโมอยู่เพิงข้างทางใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่าตนเห็นรถไถเดินตาม(รถอีแต๊ก)ของนายพิชัย วิ่งผ่านหน้าร้านขายแตงโมของตนไปจึงตะโกนแซวไปว่า ทำไมกลับเร็วจัง สักพักหนึ่งก็มีมอเตอร์ไซค์วิ่งตามไป แล้วก็มีโครมอย่างดังตนคิดว่ารถไถล้อหลุด จึงวิ่งตามไปดู ก็พบน้องผู้ญิงที่บาดเจ็บนอนอยู่ก็เลยช่วยกันฉายไฟโบกรถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้อน

หลังจากถ่ายภาพเก็บหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุแล้ว พ.ต.ต.กัมพล พิฆเนตร สว.(สอบสวน)สภ.พนมดงรัก ร้อยเวรประจำวัน ก็ได้นำรถจักรยานยนต์ไปเก็บไว้ที่สภ.พนมดงรัก และรอให้ผู้บาดเจ็บหายดีแล้ว จะได้เรียกตัวมาสอบสวน พร้อมผู้ขับขี่รถไถเดินตาม เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบ้ติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์