เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 12 มี.ค. 63     นายธีรชัย เพ็ชรวิภาต นางสาวสุริยา ปาทาน นางบี (นามสมมุติ) และนางสาว เอ (นามสมมุติ) ได้นำเอกสาร หลักฐานเดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ธนวัตน์   ถนอมวงษ์   พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง     เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังถูกนายภุชฌาเมช    มั่นรอด อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305/54 หมู่ที่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ชักชวนให้ร่วมลงทุนซื้อขายหุ้นโดยหลอกจะให้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยอัตราสูง แต่ไม่เป็นไปอย่างที่รับปากไว้

 

 

                  ซึ่งทางนางสาวสุริยา ปาทาน เล่าว่า    นายภุชฌาเมช ต่างก็รู้จักกันดี เพราะคบหาเป็นเพื่อนสนิท รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือประมาณ 30 ปี   ซึ่งได้ชักชวนตนเองร่วมลงทุนซื้อขายหุ้นแต่ตนเองมีความรู้เรื่องหุ้นไม่มาก จึงบอกปฏิเสธ    แต่ก็พยายามตื้อให้ร่วมลงทุน ประกอบกับเป็นเพื่อนสนิท   จึงตัดสินใจร่วมลงทุนในครั้งแรกด้วยจำนวนเงินหลักหมื่น ก่อนที่ ภายหลังลงทุนเพิ่มเป็นจำนวนเงินรวม 1 แสนบาท

 

                  ส่วนทางด้านผู้เสียหายที่มาร่วมแจ้งความด้วย เผยว่านายภุชฌาเมช  พูดจาโน้มน้าวได้เก่ง มาชักชวนร่วมลงทุนซื้อขายหุ้น ทำให้เชื่อใจ จึงตัดสินใจทยอยลงทุนไป และได้ผลตอบแทนกลับมา  จากนั้นก็จะชวนร่วมลงทุนในหุ้นตัวอื่นๆทุกครั้งที่ชวนก็จะพูดถึงผลตอบแทน ประกอบกับในระยะหลังๆเห็นฐานะความเป็นอยู่ของเพื่อนดีขึ้น มีบ้าน มีรถ  เพื่อนๆที่ถูกชวนร่วมลงทุนไปมาหาสู่ที่บ้าน   เห็นนายภุชฌาเมช มีความรู้เรื่องหุ้น มี แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค มือถือเอาไว้ดูหุ้น เช็คหุ้น  ทำให้ยิ่งมีความเชื่อถือ

 

 

                   ขณะที่นายธีรชัย ผู้เสียหายที่เป็นคู่เขยกับทางผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า ถูกหลอกชวนเล่นหุ้นสูญเงินเกือบ 6 ล้านบาท ด้วยความเป็นคนในครอบครัว    ซึ่งวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา จะต้องมีการจ่ายเงินปันผล แต่ไม่ได้มีการจ่ายเงินเข้าบัญชีจริง    พอสอบถาม ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลได้  หุ้นในประเทศก็ราคาตก ขายก็ขาดทุน ของดไลน์ งดเฟส  งดการติดต่อ อ้างยินดีรับผิดชอบ คิดว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน   จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความต้องการให้ตำรวจ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป    

 

 

อำนาจ   ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี