วันที่ 12 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานตลาดสดขายพืชผักและอาหาร ตำบลหนองไผ่ อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ จนท.เทศบาลกว่า 30 คน ช่วยทำความสะอาดพื้นโดยนำน้ำยาฆ่าเชื้อฉีดพ่นทั่วบริเวณตลาดหลังชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าเกิดความไม่สบายใจหลังมีข่าวลือว่าคนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศเกาหลีบางคนแอบมาเดินซื้อของภายในบริเวณตลาดสดจนทำให้ชาวบ้านโดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเกิดความหวาดวิตกกันเป็นจำนวนมาก ทางด้านนาย ครรชิต ตระกูลพรหม นายกเทศมนตรีเทศบาลแก้งคร้อ จึงได้สั่งการนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน ออกมาฉีดน้ำยาทำความสะอาดตลาดสดเทศบาลตามถนนทุกซอกทุกมุม

 

 

 

 

 

 

                   นายครรชิต ตระกูลพรหม นายกฯ กล่าวว่า ตลาดสดเทศบาลตำบลแก้งคร้อเป็นตลาดสดจำหน่ายสินค้าขายส่งพืชผักและอาหารสดขนาดใหญ่ซึ่งเปิดขายกันตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึง 9 โมงเช้าทุกวัน ซึ่งมีประชาชนทั้งในพื้นที่และจากทุกพื้นที่บริเวณในบริเวณใกล้เคียงเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้ากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต้องมีการหยิบจับสัมผัสสิ่งของซึ่งทุกคนก็จะไม่ทราบว่าในจำนวนประชาชนคนที่มาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดจะมีผีน้อยหรือคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจากโควิด-19 เล็ดลอดเข้ามาปะปนอยู่ด้วยหรือไม่

 

                      ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันให้ตลาดมีความสะอาดและปลอดภัย รวมถึงประชาชนพ่อค้าแม่ค้าที่นั่งขายของในตลาดเกิดความสบายใจและปลอดภัย ถึงแม้ว่าผีน้อยอาจจะไม่ได้มาเดินซื้อของตามข่าวลือก็ตาม แต่ทางเทศบาลก็จะดำเนินการทำความสะอาดตลาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำล้างพื้นถนนพื้นตลาดให้สะอาดและปลอดเชื้อโรคต่างๆ และล่าสุดทางด้านหน่วยงานเทศบาลตำบลแก้งคร้อได้เปิดสอนการทำหน้ากากผ้าไว้ใช้เองและแจกจ่ายเพื่อทดแทนหน้ากากอนามัยที่ขาดแคลนและแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่จำนวน7พันชิ้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                  ทางด้านคุณป้า แม่ค้าในตลาดสด รายหนึ่งกล่าวว่า ตนเองมีความรู้สึกวิตกกังวลจนเกิดความเครียด เพราะกลัวตนเองจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ตนเองต้องสวมใส่หน้ากากตลอดเวลาและล้างมือด้วยน้ำสบู่ทุกครั้งที่ตนเองหยิบจับสิ่งของจนบางครั้งโดนบุคคลในครอบครัวหาว่าตนเองเป็นโรคจิต  คุณป้ารายนี้ยังกล่าวอีกว่า เราเป็นแม่ค้าพบเจอกับผู้คนจำนวนมากในแต่ละวันดังนั้นจะต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยของตนเองและคนในครอบครัวและทุกคนที่อยู่รอบข้างและขอภาวนาให้เชื้อไวรัสโควิด-19 หมดไปจากประเทศไทยโดยเร็วและขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิด19ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ