เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6มี.ค.2563 ร.ต.อ.พิษณุกร ชัยวัฒน์ รอง สว (สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุมีฆ่าตัวตาย มีผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวเกาหลีใต้และหญิงชาวไทย ที่หมู่บ้านแสนพฤกษา บ้านเลขที่ 119 หมู่ 10 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมร.ต.อ.สมชาย กำจรกิตติคุณ ตำรวจท่องเที่ยว แพทย์เวรรพ.มะการักษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์(ขุนรัตนาวุธ)

 

 

ที่เกิดเหตุหมู่บ้านแสนพฤกษา บ้านเลขที่ 119  พบรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีขาว ทะเบียน 3 กอ408 กรุงเทพฯ และรถเบนซ์ สีขาว ทะเบียน 6 กศ 408 กรุงเทพฯ เลขทะเบียน408 เหมือนกันสภาพใหม่ ทั้ง2คัน จอดอยู่ในโรงรถ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในห้องนอน พบร่าง MR.chung duckhee  ชาวเกาหลีใต้ อายุ59 ปี นางสาวนิพาพร ยี่รัญศิริ อายุ 41 ปี 2สามีภรรยา เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่างกาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ห่างจากเตียงนอนราว3เมตร พบกระถางต้นไม้ดินเผา 2ใบ ภายในกระถางมีถ่านที่มอดเป็นเถ้า รวมทั้งหม้อสแตนเลสใส่ถ่าน และกะละมังใส่ถ่านเต็ม ภายในบ้านไม่พบร่องรอยถูกรื้อค้นทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่พบสมุดบัญชีมีเงินฝากอยู่ 7,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า MR.chung duckhee  ชาวเกาหลีใต้ อายุ59 ปี และ นางสาวนิพาพร ยี่รัญศิริ อายุ 41 ปี 2สามีภรรยา เจ้าของบ้าน เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา โดยได้ผ่านการกักตัว 14 วัน จากเจ้าหน้าที่ จนแน่ชัดเรียบร้อยแล้ว จึงเดินทางกลับมาบ้านที่เกิดเหตุ โดย MR.chung duckhee  ประกอบอาชีพเป็นหมอฝังเข็ม เปิดคลีนิครักษาผู้ป่วยอยู่ในพื้นที่ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ก่อนเกิดเหตุ แม่บ้านซึ่งมีหน้าที่ทำความสะอาด ได้มาที่บ้านเพื่อทำความสะอาดบ้าน โดยตะโกนเรียก 2 สามีภรรยาเจ้าของบ้าน จนนานก็ไม่มีเสียงตอบ เกิดเอะใจจึงรีบไปบอกพ่อและแม่ของนางสาวนิพาพร ยี่รัญศิริ ซึ่งบ้านอยู่ไม่ไกลกัน มาช่วยตรวจดู เมื่อเปิดกุญแจห้องเข้าไปพ่อและแม่ของนางสาวนิพาพรก็ต้องผงะ เนื่องจากในห้องตลบอบอวลไปด้วยควัน พบร่างลูกเขยและลูกสาวนอนเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายของ2สามีภรรยา น่าจะมาเรื่องพิษเศรษฐกิจ ผู้ตายเป็นหมอฝังเข็มแต่ก่อนหน้านี้ธุรกิจเกิดซบเซาทั้งในประเทศเกาหลีใต้ ที่ MR.chung duckhee มีธุรกิจอยู่ รวมทั้งในประเทศไทยก็เกิดเศรษฐกิจที่ถดถอย อาจทำให้เกิดหนี้สินหรือไม่อย่างไร จนหมดหนทางแก้ไข จึงตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบสมุดบัญชีมีเงินเหลือเพียง 7,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.../

 

 

 

 

 

 

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี