คือภาพกล้องวงจรปิดของงานจราจร สภ.เมืองสมุทรสงคราม บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะรถเก๋งนิสสันอเมร่าสีขาวคันหนึ่ง ซึ่งกำลังรอกลับรถบนถนนทางเข้าเมืองสมุทรสงคราม จู่ๆก็พุ่งเข้าชนท้ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าแอเบสสีขาว ทะเบียน กจท.884 สมุทรสงคราม  ลากข้ามไปอีกฝั่งถนนทำให้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินทะเบียน 2กก 8335 ระยอง ซึ่งวิ่งมาทางตรงชนเข้าตีลังกาอย่างจัง  ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากการตรวจสอบทราบว่าอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย คือ นายอำพล เฮงวิวัศน์ชัย อายุ 62 ปี ชาวตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าแอเบสสีขาว ศีรษะแตก มีบาดแผลตามลำตัว นอนดูอาการที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ส่วนนายปกรณชัย รองคลองตัน อายุ 24 ปี เป็นช่างไฟฟ้าอิสระ ชาวตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรสงคราม  ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน มีบาดแผลตามลำตัว มีนางสาวหทัยชนก เผ่าพัด อายุ 22 ปี ผู้ช่วยนักวิชาการสาธารณสุข อบต.บางแก้ว นั่งซ้อนท้าย  ศีรษะแตก มีบาดแผลปวดตามลำตัว มึนศีรษะ นอนดูอาการที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า

 

 

 

 

 

 

 

นายปกรณชัย เล่าว่า ก่อนเหตุเหมือนมีรางบอกเหตุ เนื่องจากปกติตนสวมหมวกนิรภัยจะไม่คาดสายรัดคาง แต่เนื่องจากในวันที่ 2 มีนาคมจะเป็นวันเกิดครบเบญจเพศ 25 ปี และในวันที่ 6  มิถุนายนตนก็จะอุปสมบท แฟนจึงบอกให้คาดสายรัดคางให้เรียบร้อย กระทั่งมาเกิดเหตุโชคดีจึงรอดชีวิตมาได้            

นายปกรณชัย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 50-60 ปี  เข้ามาเยี่ยมและขอโทษกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าสายตาไม่ค่อยดี และตกใจ และจะให้ประกันมาติดต่อรับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ตนก็ยังไม่ได้คิดอะไร ขอเพียงให้แฟนของตนหายดี อย่างไรก็ตามจึงขอฝากผู้ใช้รถใช้ถนนขอให้ระมัดระวังใช้สติในการขับรถให้มาก อย่าใจร้อน ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพราะเราไม่ชนเขา เขาก็มาชนเรา ขนาดตนขับรถอย่างระมัดระวังยังโดนกับตัวเองเลย ส่วนผู้ที่อายุมากสายตาไม่ดีขับไม่ไหว ก็ไม่ควรขับรถมาทำให้คนอื่นเดือดร้อน ควรให้ลูกหลานขับมากกว่า หรือใช้บริการรถสาธารณะจะดีกว่า 

 

 

 

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม