คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เจ้าหน้าที่รังวัดที่ดินคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย กรณีบุกรุกที่ดิน

27 กุมภาพันธ์ 2563 - 23:04 น.
เจ้าหน้าที่รังวัดที่ดิน,,ที่ดินข้อพิพาท,,บุกรุกที่ดิน,,ที่สาธารณะ,,วัดป้อมรามัญ,,นายทุน,,พระนครศรีอยุธยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 11,376 ครั้ง

เจ้าหน้าที่รังวัดที่ดินทั้ง 2 ฝ่าย รังวัดที่ดินข้อพิพาทกรณีบุกรุกที่ดิน หมู่ 4 ตำบลสวนพริก ตามคำสั่งศาล


คลิปที่ 1

วันที่ (27 ก.พ.2563) นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความชื่อดัง เปิดเผยว่า จากกรณีมีข้อพิพาทระหว่างชาวบ้านกับนายทุนที่เคยมารังวัดที่แล้วรุกล้ำเข้ามายังที่ลำรางสาธารณะ และ เข้ามาในเขตธรณีสงฆ์ พื้นที่ของวัดป้อมรามัญ หมู่ 4  ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จนมีการคัดค้านการรังวัดที่ยื่นเรื่องต่อศาลให้พิจารณาตัดสิน จนได้มีคำสั่งศาลให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายทำการรังวัดใหม่ในวันนี้ (27ก.พ.2563)โดยต่างคนต่างวัด เพื่อชี้สิทธิ์แนวเขตที่ครอบครองกรรมสิทธิ์ของทั้งสองฝ่าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการพิจารณาในชั้นศาล


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คลิปที่ 2

โดยเจ้าหน้าที่รังวัดของทั้งทางวัดป้อมรามัญ และ ทางนายทุน ได้ให้เจ้าหน้าที่รังวัด รังวัดปักเครื่องหมาย ในเขตที่ตนครอบครองกรรมสิทธิ์ โดยมีนายพิชญ์พงศ์ เทิดรัตนพงศ์ ปลัดอาวุโสอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยสังเกตการณ์ และดูแลความปลอดภัย ในการรังวัดที่ดินของทั้งสองฝ่าย

คลิปที่ 3

ทางด้านพระประสาน   ธุสาวุธ อายุ 82 ปี หรืออดีตกำนัน (เสาร์) กำนันตำบลสวนพริก พระลูกวัดวัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหาร ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงออกมายืนยันเหมือนเดิมถึงพื้นที่คลองลำราง  ทางกระบือด้านหน้าวัด (ซึ่งสมัยก่อนเป็นหลังวัด) มีจริง และพื้นที่ๆมีปัญหาข้อพิพาทเป็นธรณีสงฆ์ ที่มีชาวบ้านถวายให้กับวัด ส่วนทางด้านนายทุนจะอ้างสิทธิ์โดยการใช้หลักฐานอะไรนั้น ก็แล้วแต่ ความจริงก็คือความจริงและทางวัดมีหลักฐานเก่าแก่ยืนยันชัดเจนในการพิสูจน์ข้อเท็จจริง

 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ