วันที่ (27 ก.พ.2563) นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความชื่อดัง เปิดเผยว่า จากกรณีมีข้อพิพาทระหว่างชาวบ้านกับนายทุนที่เคยมารังวัดที่แล้วรุกล้ำเข้ามายังที่ลำรางสาธารณะ และ เข้ามาในเขตธรณีสงฆ์ พื้นที่ของวัดป้อมรามัญ หมู่ 4  ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จนมีการคัดค้านการรังวัดที่ยื่นเรื่องต่อศาลให้พิจารณาตัดสิน จนได้มีคำสั่งศาลให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายทำการรังวัดใหม่ในวันนี้ (27ก.พ.2563)โดยต่างคนต่างวัด เพื่อชี้สิทธิ์แนวเขตที่ครอบครองกรรมสิทธิ์ของทั้งสองฝ่าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการพิจารณาในชั้นศาล

โดยเจ้าหน้าที่รังวัดของทั้งทางวัดป้อมรามัญ และ ทางนายทุน ได้ให้เจ้าหน้าที่รังวัด รังวัดปักเครื่องหมาย ในเขตที่ตนครอบครองกรรมสิทธิ์ โดยมีนายพิชญ์พงศ์ เทิดรัตนพงศ์ ปลัดอาวุโสอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยสังเกตการณ์ และดูแลความปลอดภัย ในการรังวัดที่ดินของทั้งสองฝ่าย

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ทางด้านพระประสาน   ธุสาวุธ อายุ 82 ปี หรืออดีตกำนัน (เสาร์) กำนันตำบลสวนพริก พระลูกวัดวัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหาร ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงออกมายืนยันเหมือนเดิมถึงพื้นที่คลองลำราง  ทางกระบือด้านหน้าวัด (ซึ่งสมัยก่อนเป็นหลังวัด) มีจริง และพื้นที่ๆมีปัญหาข้อพิพาทเป็นธรณีสงฆ์ ที่มีชาวบ้านถวายให้กับวัด ส่วนทางด้านนายทุนจะอ้างสิทธิ์โดยการใช้หลักฐานอะไรนั้น ก็แล้วแต่ ความจริงก็คือความจริงและทางวัดมีหลักฐานเก่าแก่ยืนยันชัดเจนในการพิสูจน์ข้อเท็จจริง

 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา