คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โจรแสบตามประกบนร. ก่อนกระชากกระเป๋า โชคดีมีคนช่วยไว้ทัน

27 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:28 น.
คนร้ายกนะชาดกระเป๋า,นักเรียน,ฉะเชิงเทรา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 189 ครั้ง

โจรแสบลงรถโดยสารตามประกบเหยื่อนักเรียนมัธยมก่อนกระชากกระเป๋า สุดท้ายพลเมืองดี พร้อม ทหารล็อคตัวเอาไว้ได้


                   เมื่อเวลา 09.00 น. ของเช้าวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563   เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ ที่บริเวณปากทางเข้าวัดดอนทอง ถนนสุขประยูร ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา  โดยมีพลเมืองดีไล่ติดตามมาและสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ที่บริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้างโรจนาพาณิชย์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าทำการตรวจสอบ  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์กันอยู่  

 

โดยมีนายชาติชาย พันชมภู  อายุ 38 ปี  ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 187 หมู่ 14 ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง  จ.หนองบัวลำภู  ถูกล็อคกุญแจมือนอนราบอยู่กับพื้น จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุ นางสาววริญญา เศรษฐ์พัฒนะ  อายุ 18 ปี  ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา  ได้ขึ้นรถโดยสารรถสองแถวประจำทางมาจากพื้นที่อำเภอบางคล้า เพื่อมาทำกิจกรรมที่โรงเรียน 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

แต่เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณสี่แยก พล.ร.11  ได้มีนายชาติชาย พันชมพู  ขึ้นมาบนรถสองแถวประจำทาง จากนั้นเมื่อรถเคลื่อนตัวมาถึงบริเวณปากทางเข้าวัดดอนทอง นางสาววริญญา กำลังจะลงจากรถ นายชาติชายได้ลุกขึ้นและเข้ามากระชากกระเป๋า พร้อมข่มขู่ให้นำทรัพย์สินมีค่าออกมา ก่อนจะกระชากกระเป๋าลงจากรถไป ซึ่งนางสาววริญญาได้ลงจากรถตามลงมา โดยเป็นจังหวะเดียวกับที่นายระเบียบ สุขศรี  พลเมืองดีที่ลงมาจากสะพานเห็นเหตุการณ์พอดี จึงเดินเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น นายชาติชายกับอ้างว่าเด็กผู้หญิงดังกล่าวเป็นลุกสาวของตนเอง ซึ่งหนีออกจากบ้านและขโมยเงินมา 3 พันบาท  แต่เมื่อนายระเบียบ ซึ่งเป็นพลเมืองดีหันไปถามเด็กสาว และได้รับคำตอบว่าไม่ใช่พ่อและเป็นโจรที่มากระชากกระเป๋า  ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่นายชาติชายพยายามวิ่งหลบหนี  พลเมืองดีจึงได้วิ่งตามจนมาถึงบริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ ร.ท.เติมศักดิ์ ใจสมัคร  เจ้าหน้าที่ทหาร ปฏิบัติงานที่ กอ.รมน.ฉะเชิงเทรา กำลังเดินออกมาจากร้านวัสดุก่อสร้าง จึงได้กระโดดเข้ารวบตัว และเกิดการต่อสู้กันที่บริเวณหน้าร้าน ก่อนที่นายชาติชายจะพยายามวิ่งทุ่มใส่กระจกประตูด้านหลังรถยนต์สีขาวที่จอดซื้อของอยู่บริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้างถึง 2 ครั้ง เพื่อหาทางออก จนรถของนายวนิช โขมศิริ  อายุ 46 ปี  ได้รับความเสียหายอย่างหนัก  จนเจ้าหน้าที่สายตรวจวัดดอนทองและสายตรวจรถจักรยานยนต์เดินทางมาถึงจึงได้ช่วยกันควบคุมตัว แล้วให้นายชาติชายนอนสงบนิ่งอยู่กับพื้นได้สำเร็จ  และจากนั้นนายชาติชายซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์กับปิดปากเงียบไม่ยอมพูดจาอะไรอีกเลย  ด้านนางสาววริญญา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  ยังอยู่ในอาการตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเองในครั้งนี้      

   

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง นักข่าวภูมิภาค จ.ฉะเชิงเทรา 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ