คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ล้วงคองูเห่าโจรชั่วขโมยพระพุทธรูปบนหอพระหน้าศาลากลางจังหวัด

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:32 น.
โจรชั่วขโมยพระพุทธรูป,บนหอพระ,หน้าศาลากลางจังหวัด,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 129 ครั้ง

ล้วงคองูเห่าโจรชั่วขโมยพระพุทธรูปบนหอพระหน้าศาลากลางจังหวัด


 

                             เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.พ. 2563  ร.ต.ท.สุขสันต์  ปัสสาวะกัง  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุว่าพระทองเหลือ  ปางห้ามสมุทร  มีขนาดสูง 18 นิ้ว  ที่ประดิษฐานอยู่บนหอพระพุทธอภิบาลบารมีศรีเมืองอ่างทอง  บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง  ได้ถูกขโมยหายไป  เหลือเพียงฐานขาพระพุทธรูปที่มีความสูงประมาณ 3 นิ้ว  ติดอยู่ที่บริเวณหอพระไม่สามารถเอาไปได้  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน  จังหวัดอ่างทอง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                  ในที่เกิดเหตุบริเวณหอพระ  หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง  ที่ประดิษฐานพระพุทธอภิบาลบารมีศรีเมืองอ่างทอง  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดอ่างทอง  ด้านหน้ามีพระทองเหลืองปางห้ามสมุทร  มีขนาดสูง 18 นิ้ว จำนวน 2 องค์  ที่สร้างขึ้นมาเมื่อปีน้ำท่วมใหญ่  โดย นาย วิศว  ศะศิสมิต  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  ได้สร้างขึ้นมาในปีน้ำท่วมใหญ่  เพื่อปกป้องเมืองอ่างทอง  ขอพรบารมีไม่ให้น้ำไหลเข้ามาท่วมเมืองอ่างทอง  และป้องกันเมืองไม่ให้น้ำท่วม  โดยถูกขโมยหายไป 1 องค์  โดยมีร่องรอยหักเหลือเพียงฐานขาสูงประมาณ 3 นิ้ว  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ  พร้อมหาพยานหลักฐานเพื่อติดตามหาตัวผู้ต้องสงสัยมาทำการสอบสวนขยายผลหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ

 

 

 

 

 

                           ด้าน นาง วิราศินี  บุญประสงค์ อายุ 63 ปี  แม่บ้านศาลากลางจังหวัดอ่างทอง  เมื่อทราบข่าวว่า  พระทองเหลืองปางห้ามสมุทร  มีขนาดสูง 18 นิ้ว  หายไปจากหอพระ จำนวน 1 องค์  ได้เดินทางมาดูด้วยความเศร้าใจ  เมื่อเห็นเหลือเพียงฐานขาถูกหักติดอยู่กับหอพระ  ถึงกับทำใจไม่ได้น้ำตาซึมสาปแช่งหัวขโมยที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย  ขโมยได้ไม่เว้นแม้แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณหน้าศาลากลาง  แถมยังหักขาพระไป  พร้อมสาปแช่งหากไม่นำมาคืนต้องมีอันเป็นเป็น  ขาหักได้รับความทุกข์ยากเย็นเข็นใจ

 

เบื้องต้นทาง นาย เรวัต  ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  เปิดเผยว่า  คนร้ายน่าจะแฝงตัวมาในงานกาชาดและของดีเมืองอ่างทอง  ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 ก.พ.- 1 มี.ค. 63  ซึ่งอาศัยจังหวะช่วงปลอดคน  จึงได้ย่องเข้ามาหักพระทองเหลืองปางห้ามสมุทร  ที่มีขนาดสูง 18 นิ้ว  ไปเหลือเพียงขาที่ติดอยู่กับฐานแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามคนร้าย  เพื่อนำตัวมาลงโทษตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ