เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 25 ก.พ.2563 ร.ต.ท.(หญิง)โศรดา โยกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถพ่วง 18 ล้อ บริเวณถนนสายท่าม่วง-กาญจนบุรี ช่วงยูเทิร์น หน้าปั้มน้ำมัน ปตท.หมู่ 3 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วงฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

               ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ร่วมกับพลเมืองดี กำลังทำการงัดประตูรถยนต์เก๋งฮอนด้าแอ็คคอร์ด.สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง.-6753 กาญจนบุรี เพื่อช่วยเหลือนำร่าง ผู้ได้รับบาดเจ็บชายร่างถูกอัดก็อปปี้ ติดอยู่ในซากรถช่วงตรงที่นั่งคนขับ

 หน้ารถยนต์เก๋งอัดติดอยู่กับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุสีขาวส้ม หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 83-0098 กาญจนบุรี ส่วนตัวลูกหมายเลขทะเบียน 83-0698 กาญจนบุรี ออกมาอย่างเร่งด่วน ไม่นานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของมูลนิธิฯ ก็สามารถช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ออกมาได้เป็นผลสำเร็จ จากนั้นจึงรีบช่วยกันทำ CPR ช่วยเหลือปั้มหัวใจ จากนั้นจึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 มารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ฯ โดยแพทย์ได้ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บก็เสียชีวิตลงที่ รพ.ฯ ในเวลาต่อมา

 

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ พ.ต.อ.ปราโมทย์ เฉลิมจันทร์ อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 111/36 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  อดีตเป็นข้าราชการตำรวจ มีตำแหน่งเป็นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบันได้เกษียณอายุราชการไปแล้ว

 

               ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า มุ่งหน้าจะไปทำธุระในตัวเมืองกาญจนบุรี ถึงที่เกิดเหตุอยู่ๆ ก็มีรถพ่วง 18 ล้อเลี้ยวยูเทิร์นกลับรถ จึงทำให้รถยนต์เก๋งของผู้ตาย พุ่งเข้าชนระหว่างช่องตัวลูกพ่วง เป็นเหตุให้พตอ.เฉลิมจันทร์เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวน หาสาเหตุอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างแน่ชัด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป../

วุฒิเดช ก้อนทองคำ... ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี