คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ระดมน้ำใจหลั่งไหลช่วยดับไฟป่า เขาใหญ่ อาหาร น้ำดื่ม ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ หวั่นลุกลามวงกว้าง ควบคุมยาก

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:28 น.
ระดมน้ำใจหลั่งไหลช่วยดับไฟป่า,,เขาใหญ่,,อาหาร น้ำดื่ม ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่,,หวั่นลุกลามวงกว้าง ควบคุมยาก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 313 ครั้ง

ระดมน้ำใจหลั่งไหลช่วยดับไฟป่า เขาใหญ่ อาหาร น้ำดื่ม ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ หวั่นลุกลามวงกว้าง ควบคุมยาก


 

                      วันนี้ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่าในหลายจุด ของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยเฉพาะฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี นครนายก สระบุรี และอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้พื้นที่ป่าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากและขณะนี้บางจุด ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  โดยทางเจ้าหน้ที่ทุกภาคส่วนได้มีความพยายามในการช่วยกันดับไฟ มาตั้งแต่เริ่มต้น   มีการนำวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าไปในพื้นที่เพื่อทำการดับไฟเป็นการเร่งด่วน     


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

โดยที่เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน   ต้องระดมกำลังช่วยกันตลอดทั้งคืน  ท่ามกลางไฟป่าที่ลุกลามตลอดเวลา และยังมีลมเป็นปัจจัยสำคัญ  ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เหนื่อยล้าอย่างมาก เพราะบ้างจุดเป็นพื้นที่เขาสูง ต้องเดินเท้าเข้าไปดับไฟ  ขณะที่หลายภาคส่วนก็แสดงความเป็นห่วง  โดยเฉพาะสัตว์ป่าในพื้นที่ที่อาจะได้รับผลกกระทบเป็นอย่ามงมาก  ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ก็ได้เร่งดำเนินการเข้าไปช่วยเหลือในส่วนที่สามารถจะช่วยได้      

 

 

 

ล่าสุด ภาคประชาชนจิตอาสา อาทิ สมาคมท่องเที่ยวเขาใหญ่ ชมรมฮักเขาใหญ่ บริษัท ห้างร้าน ต่างระดมกำลังช่วยกัน บริจาคอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ดับไฟ ร่วมสนับสนุนตลอดเวลา พร้อมเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทำภาระกิจให้สำเร็จผล โดยจิตอาสาภาคประชาชน ขอรับบริจาค โดยผู้มีความประสงค์ร่วมบริจาค สามารถประสานติดต่อได้ที่ ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

ขอบคุณ  ภาพ /ข้อมูล  ชมรมฮักเขาใหญ่

ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ