เมื่อเวลา 09:30  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563  ร้อยตำรวจตรี วิศรุจ ทาทอง รอง สว.สอบสวนสถานีตำรวจนครบาล ราษฎร์บูรณะ  ได้รับแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่เทศกิจหมดสติแล้วเสียชีวิตกลางถนน จุดเกิดเหตุบริเวณริมถนนพุทธบูชา ตรงข้ามปากซอย พุทธบูชา 33/1 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช

 

 

 

 

 

 

 

 

               เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย อยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 128  โดยผู้ตายนั่นแต่งเครื่องแบบเจ้าหน้าที่เทศกิจ ทราบชื่อ คือ นายเอกรินทร์ ศรีโยธี อายุ 38 ปี เป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตทุ่งครุ่ ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 11 ซ.ประชาอุทิศ 85 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพ ฯ

จากการสอบถาม นางจิรัฎฐ์ ศรีโยธี อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้เสียชีวิต ได้ให้ข้อมูลว่า "ลูกชายของตน นั้นมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ ได้เข้ารักษาที่ โรงพยาบาลทหารเรือ คาดว่าการเสียชีวิตอาจจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ"

 

 

 

 

 

                         จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ นายพิทักษ์ แย้มโสม อายุ 48 ปี   ซึ่งมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง  และเห็นเหตุการณ์  ได้เล่าให้ฟังว่า  "ตนเองออกมาขับรถจักรยานยนต์รับจ้างตามปกติทุกเช้า และปกติแล้ว ผู้ตายจะมาดูแลการจราจรให้กับนักเรียนบริเวณดังกล่าว และจะให้ตนนั้นเป็นคนถ่ายรูปเพื่อส่งงานในการปฎิบัติหน้าที่ให้ แต่วันนี้ ผู้ตายก็ได้ทำหน้าที่อยู่แบบปกติ แต่จู่ๆ ก็กลับไปนั่งที่รถจักรยานยนต์ที่ผู้ตายขับมา แล้วก็ล้มลง หมดสติไป ตนเองและคนที่เห็นเหตุการณ์รอบๆจึงเข้าช่วยเหลือ เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น(CPR) และไม่นานก็มีอาสาสมัครเข้ามาช่วย แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ชายดังกล่าวจึงได้เสียชีวิตลง"

ทางด้านพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลราษฏร์บูรณะ คาดว่าการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่เทศกิจกิจหน้าจะเกิดจากโรคประจำตัว ทั้งนี้ ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก