คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อนุบาล 3 โดนนั่งร้านทับมือนิ้วขาด แม่เรียกเงินครูหั่นอุตลุด

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:02 น.
นั่งร้านทับเด็ก 6 ขวบนิ้วขาด,,แม่เรียกเงินแสน,,คณะกรรมการหั่นลดไปเรื่อยๆจนสุดท้ายชวด,,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,277 ครั้ง

เด็ก 6 ขวบเล่นกับเพื่อนในโรงเรียน นั่งร้านงานก่อสร้างล้มทับมือปลายนิ้วนางขาด คณะกรรมการขอจ่าย 3 หมื่น แม่เรียกเงินแสน เวลาผ่านไปแม่จะเอา 3 หมื่น ผอ.จะจ่ายหมื่นห้า ตกลงกันไม่ได้ สุดท้ายคณะกรรมการสรุป จะขอแค่ผูกข้อไม้ข้อมือ แม่โร่ร้องสื่อขอความเป็นธรรม


 

              วันที่ 24 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.กัลยรัตน์ บุญตา อายุ 34 ว่าจะขอความเป็นธรรมกับ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองน้ำขุ่น หมู่ 9 ต.ร่อนทอง อ.สตึก หลังจาก ผอ.โรงเรียนและคณะกรรมการโรงเรียนพยายามบ่ายเบี่ยงเงินค่าทำขวัญที่ลูกชายชั้นอนุบาล 3 โดนนั่งร้านล้มทับจนปลายนิ้วนางข้างขวาขาด และโรงเรียนพยายามปัดความรับผิดชอบ

จากการสอบถาม น.ส.กัลยรัตน์ แม่ ด.ช.กัลย์ชัย ขันทอง อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น อนุบาล 3 เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา  ลูกชายได้ได้ลงไปเล่นในบ่อดินที่ช่างกำลังขุดเป็นบ่อเกรอะ ในงานต่อเติมอาคารของโรงเรียน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

แต่ลูกชายขึ้นจากบ่อไม่ได้ เพราะช่างพักเที่ยงไม่มีใครอยู่หน้างานก่อสร้าง ลูกชายกับเพื่อนจึงคว้าเอาขานั่งร้านข้างๆ ทำให้นั่งร้านล้มทับลงมา นั่งร้านทับเอานิ้วนางขวาของลูกชาย ทำให้ข้อสุดท้ายของนิ้วแตกละเอียด จึงนำส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

หลังจากออกจากโรงพยาบาล  ผอ.ได้ให้เงินเบื้องต้นมา 1,000 บาท ครูประจำชั้นให้มาอีก 2,000 บาท ต่อมา ผอ.ได้ให้ครูมาเจรจา โดยตนเรียกเงินจากโรงเรียนที่ทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บจำนวนเงิน 100,000 บาท คุยกันหลายครั้งแต่ตกลงกันไม่ได้ และดูเหมือนว่าดรงเรียนจะไม่รับผิดชอบ จึงเข้าไปลงทันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สตึก ไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายบุญเพ็ง พิลาล้ำ อายุ 56 ปี ผอ.โรงเรียนหนองน้ำขุ่น กล่าวว่า ยอมรับว่าตอนแรกหลังจากแม่เรียกเงินมา 100,000 บาท ทางโรงเรียนได้ต่อเหลือ 30,000 บาท แต่แม่เด็กยังไม่ตกลง เพราะต้องไปปรึกษาสามีก่อน โดยต่อมาแม่เด็กมีท่าทางเหมือนจะยอมรับเงิน 30,000 บาทตามข้อเสนอ

แต่คณะกรรมการโรงเรียน ได้หารือแล้วบอกว่า สมควรจะจ่ายค่าเสียหายไม่เกิน 15,000 บาท เพราะเคยเกิดเหตุแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง ไม่เคยต้องจ่ายเงินมากขนาดนี้

กระทั่งล่าสุดคณะกรรมการได้มีการประชุมกันเป็นครั้งล่าสุดว่า ควรจะให้มีการผูกข้อไม้ข้อมือเด็กเป็นการปลอบขวัญ ส่วนจะได้ยอดเงินเท่าไหร่ ไม่สามารถระบุได้ซึ่งอาจจะไม่ถึง 15,000 บาท ซึ่งถึงตอนนี้แม่เด็กยังไม่ทราบว่าผลของการประชุมเป็นอย่างไร  ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียน ผอ.เป็นเพียงส่วนร่วมให้ความคิดเห็นเท่านั้น ...นางบุญเพ็ง ..กล่าว

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ