คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบหนุ่มใหญ่ 44 พร้อมตะลึงพบคลังอาวุธเพียบ เผยชอบสะสม

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:09 น.
รวบชายวัย44ปี,,พบท่อเก็บเสียงปืน,,คลังอาวุธจำนวนมาก,,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 152 ครั้ง

สืบภาค1รวบชายวัย44ปีผงะพบท่อเก็บเสียงปืนคล้าย ผอ. กอล์ฟ พร้อมคลังอาวุธจำนวนมาก เบื้องต้นรับสารภาพว่าเป็นคนชอบสะสมอาวุธปืน


คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 ก.พ. 63  พ.ต.ท.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รอง ผกก.สส.บก.สส.ภ.1  ร.ต.อ.อนุรักษ์ ดวงดี รอง สว.กก.สส.ภ.1 ร.ต.อ.ศักดา แช่มช้อย รอง สว.กก.สส.ภ.1 นำกำลังเข้าประสาน  พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง นำหมายค้นศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ 12/2563 เข้าตรวจค้น  ร้านพรพรหม  ซึ่งเป็นตึกแถวอาคารพาณิชย์ เลขที่ 19 ถ.สุวพันธ์ 2 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คลิปที่ 2

เมื่อเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอนชั้นบน เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะเมื่อพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จำนวนมากอยู่ในห้อง ประกอบด้วย ท่อเก็บเสียง(ไซเรนเซอร์)แบบเดียวกับที่ ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องบุกยิงชิงทองที่ห้างดัง ใน จ.ลพบุรีใช้  จำนวน 1 ชิ้นอาวุธปืนไทยพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก(ปืนเถื่อนไม่มีทะเบียน) อาวุธปืนลูกซองแฝดยาว  1 กระบอก  อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก  อาวุธปืนพกสั้นกึ่ง ขนาด 11 มม. 1 กระบอก และ อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก  ชิ้นส่วนชุดประกอบปืนยาว 7 กระบอก  นอกจากนั้นยังพบ เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 207 นัด  กระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 150 นัด  กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 545 นัด กระสุนปืนขนาด .22 แม็ก  32 นัด สอบสวนเบื้องต้น นายชัยยศ หรือ อ๋า พลอยรัศมีกุล อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยเจ้าของร้าน ให้การรับว่า เป็นเจ้าของปืนและเครื่องกระสุนดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นคนชอบยิงปืน ซึ่งสะสมอาวุธดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและขยายผลที่ สภ.เมืองอ่างทอง

คลิปที่ 3

ด้าน พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นจับกุมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมากครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้สอบสวนขยายผล เรื่องท่อเก็บเสียง(ไซเรนเซอร์)ในคดีที่ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อดีต ผอ.โรงเรียนชั้นประถมใน จ.สิงห์บุรี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเก็บเสียงจ่อยิงชิงทองอย่างโหดเหี้ยมฆ่า 3 ศพ ในห้างกลางเมือง จ.ลพบุรี ผลการตรวจสอบจากผู้ที่ขายท่อเก็บเสียง(ไซเรนเซอร์) พบว่า นายชัยยศ เป็น 1 ในคนที่สั่งซื้อมา และตามทางสืบสวนพบว่ายังสะสมอาวุธปืนไว้จำนวนมาก จึงได้ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นดังกล่าว  เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่า ชอบสะสมอาวุธปืน  จึงได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืน  ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี  ขณะเดียวกันได้ให้พนักงานสอบสวนส่งของกลางไปตรวจพิสูจน์ หากพบความผิดเพิ่ม ก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ