เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 23 ก.พ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุบนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าหลักสี่ บริเวณกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ตรงข้ามกรมการกงศุลใหญ่  ที่เกิดเหตุ พบเป็นพื้นที่ก่อสร้างงานรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีเครื่องจักรขนาดใหญ่ รถแบ็คโฮ กำลังขุดหลุมเพื่อเตรียมวางท่อประปา ขนาดกว้าง 3 เมตร ลึก 3 เมตร ยาว 10 เมตร ในบ่อขนาดใหญ่พบรถฮอนด้า ซีวิค สบอร์น น้ำตาล หมายเลข ทะเบียน 5 ษ 2051 กทม. สภาพรถพังเละทั้งคัน โดยมี น.ส.สุขใจ (สงวนนามสกุล)อายุ 53 ปี เป็นคนขับรถ อยู่ในอาการตื่นตกใจ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงไปก่อน

 

 

 

 

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถนั่งส่วนบุคคล

สีขาว สภาพด้านหน้ามีร่องรอยการเฉี่ยวชนพังเสียหายสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นายวีระศักดิ์ สวามิชัย อายุ 33 ปี คนงานก่อสร้าง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะกำลังทำงานอยู่นั้น ได้ยินเสียงดังสนั่นบริเวณใกล้ๆกับจุดที่ทำงานอยู่ เห็นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ลอยมาจากด้านหลัง จึงรับกระโดดหลบหนีตาย ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะตกลงไปในบ่อขนาดใหญ่ท่ามกลางความตื่นตกใจของคนงาน จากนั้นจึงเข้าช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล 

เบื้องต้นคาดว่า รถบีเอ็มดับเบิลยู น่าจะขับชนท้ายรถเก๋งซีวิค ทำให้รถเก๋งซีวิค ไถลไปชนกับแท่งแบริเออร์ที่อยู่บริเวณเกาะกลางถนน ก่อนจะพลิกคว่ำตงลงไปในบ่อดังกล่าว เคราะห์ดีไม่มีใครเสียชีวิต 

ด้านนายช่างควบคุมงาน เล่าว่า รถบีเอ็มดับเบิลยู ขับลงมาจากสะพาน และคาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูง ส่วนรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค เองอาจจะไม่ชำนาญทาง ก่อนที่รถบีเอ็มเบิลยูจะพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง ส่วนคนขับ บีเอ็มเบิลยูเป็นวัยรุ่นชาย อยู่ในอาการตกวจ ไม่รู้ว่าเมา หรือหลับใน ต้องให้หน้าที่ตำรวจตรวจสอบอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายช่างควบคุมงานยืนยัน ในมาตรการรักษาความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้รถ ใช้ถนน ว่าการก่อสร้างเป็นไปตามมาตรฐาน มีสัญญาณเตือนการก่อสร้าง มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจร พร้อมไฟส่องสว่างชัดเจน และที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุ เช่นนี้มาก่อน 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก