คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สุโขทัย บวงสรวงพระแม่ย่า ในงานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาด

21 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:16 น.
พระแม่ย่า,,สักการะพระแม่ย่า,,งานกาชาดจังหวัดสุโขทัย,,สุโขทัย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,951 ครั้ง

สุโขทัย บวงสรวงพระแม่ย่า ในงานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาด


คลิปที่ 1

 

นายไมตรี  ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานในพิธีบวงสรวงสักการะองค์พระแม่ย่า ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นงานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาดประจำปีของจังหวัดสุโขทัย  กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 – 1 มีนาคม 2563 โดย นายไมตรี   ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้ทำพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงองค์พระแม่ย่าเป็นปฐมฤกษ์ ขณะที่ศาลพระแม่ย่าได้มีนักท่องเที่ยว ข้าราชการประชาชน มาสักการะพระแม่ย่า เพื่อเฉลิมฉลองขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวเป็นจำนวนมาก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

คลิปที่ 2

สำหรับพระแม่ย่าถือเป็นปูชนียบุคคล ที่ชาวจังหวัดสุโขทัยให้ความเคารพนับถืออย่างสูงสุด เนื่องจากเชื่อว่า เป็นพระราชมารดาของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช  ซึ่งเป็นบูรพกษัตริย์ของประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องในพระเกียรติคุณให้เป็นมหาราชพระองค์แรกของชาติไทย ประกอบกับพระแม่ย่าได้รับความเชื่อถือจากบุคคลทั่วไปว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใดขอลาภยศในทางที่ถูกที่ควรมักจะสมหวังอย่างทั่วหน้า

 

คลิปที่ 3

จากนั้นนายไมตรี   ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นำสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน เปิดร้านมัจฉาเหล่ากาชาด บริเวณหน้าสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัย โดยปีนี้มีรางวัลใหญ่มากมาย ทั้งรถจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของรางวัล รายได้ร่วมสมทบทุนกาชาดจังหวัดสุโขทัย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้อยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดสุโขทัยต่อไป  สำหรับงานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาด จังหวัดสุโขทัย ปีนี้ จังหวัดสุโขทัย ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเข้ามาเที่ยวงานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาดได้ ฟรี โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 – 1 มีนาคม 2563 (10 วัน 10 คืน) ที่บริเวณศาลพระแม่ย่าและหน้าศาลากลางจังหวัดสุโขทัย มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การออกร้านมัจฉากาชาด การเดินแฟชั่นการกุศลจากอำเภอต่างๆ การจำหน่ายสินค้าราคาถูก การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การแสดงลิเก ภาพยนตร์ และดนตรียอดนิยมทุกค่ำคืนอีกด้วย

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ