คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โครงการเสริมสร้างสุขภาพทางการเงินเกราะป้องกันประชาชนไม่ให้เข้าสู่กระบวนการบังคับคดี

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:58 น.
รองผู้ว่า,เปิดโครงการ,ฉะเชิงเทรา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 54 ครั้ง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดโครงการเสริมสร้างสุขภาพทางการเงิน เกราะป้องกันประชาชนไม่ให้เข้าสู่กระบวนการบังคับคดี


                              วันนี้ 20 ก.พ.2563 ที่ห้องไพลิน โรงแรมแกรนด์รอยัล พลาซ่า จังหวัดฉะเชิงเทรา นายสรายุทธ แก้วกุลปรีชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างสุขภาพทางการเงิน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 โดยมีผู้แทนธนาคาร ธ.ก.ส. /ธนาคารออมสิน เครือข่ายบังคับคดี และประชาชนที่สนใจเข้าร่วม กว่า 80 คน เข้าร่วมโครงการ

 

 

                      นายสรายุทธ แก้วกุลปรีชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า โครงการเสริมสร้างสุขภาพทางการเงิน เป็นโครงการที่ช่วยเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ด้านการวางแผนการเงินและวินัยทางการเงิน ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ประชาชนต้องเข้าสู่การฟ้องร้อง และการบังคับคดี ยึด อายัด หรือขายทอดตลาดทรัพย์ ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีต่อตัวประชาชนเองแล้ว ยังส่งผลดีต่อศรษฐกิจของประเทศชาติโดยภาพรวม อีกทั้งเพื่อเป็นการลดปริมาณคดีที่จะเข้าสู่กระบวนการบังคับคดีและเพื่อให้ประชาชนมีทัศนคติที่ดีต่อการบังคับคดีด้วย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ด้านนางประทุม ปิยะพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างองค์ความรู้ในการวางแผนและการบริหารจัดการทางการเงิน ซึ่งเป็นหนทางหนึ่งในการที่จะเป็นภูมิคุ้มกันและเป็นแนวทางการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพลดปัญหาการถูกฟ้องร้องและถูกบังคับคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ฉะเชิงเทรา

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ