คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไม่ทิ้งกัน ผู้พิการตาบอด นวดหาทุนช่วยผู้พิการติดเตียง

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 20:57 น.
ไม่ทิ้งกัน ผู้พิการตาบอด นวดหาทุนช่วยผู้พิการติดเตียง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 77 ครั้ง

ไม่ทิ้งกัน ผู้พิการตาบอด นวดหาทุนช่วยผู้พิการติดเตียง


คลิปที่ 1

 

                  วันที่ 17 ก.พ. 2563 ที่บ้านของนายถนอม กาหลง อ.64 ปี บ้านเลขที่ 59/1 ม.6 บ้านนาออก ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ (ใกล้กับ อบต.เหนือคลอง) นายสมศักดิ์ สำหนาว ประธานชมรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการมุสลิม จ.กระบี่ จัดโครงการนวดการกุศล เพื่อหารายได้ให้กับผู้พิการที่ป่วยติดเตียง และยากจน โดยมีนายปรเมษฐ์ ศรีประเทศ ปลัดอาวุโส อ.เหนือคลอง ครูดลหล้า พยายาม คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ อบต.เหนือคลอง ผูู้นำชุมชน อสม.รพ.เหนือคลอง เข้าร่วมโครงการและร่วมบริจาค พร้อมกันนี้นายนิยม ลิ่มเครือยาน ตัวเเทนตลาดประชารัฐเหนือคลอง ได้มอบเงินจากการรับบริจาค เป็นเงินจำนวน 5,520 บาท สมทบทุนโครงการ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 ก.พ.63


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายสมศักดิ์ สำหนาว ประธานชมรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการมุสลิม จ.กระบี่ กล่าวว่า ตนและสมาชิก ถึงแม้ว่าจะมีความพิการทางสายตา แต่ยังพอมีหนทางที่จะหาเลี้ยงชีพและได้ร่ำเรียนวิชาการนวดเพื่อสุขภาพมาในระดับหนึ่ง จึงได้นำความรู้มาใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเองและเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และเห็นว่า นายถนอม ซึ่งป่วยเป็นผู้ป่วยติดเตียง ถึงแม้ว่าจะได้รับการดูแลเบื้องต้น จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่กำลังใจ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น

พวกตนถึงแม้ว่าจะเป็กลุ่มเล็กๆแต่ก็พอมีหนทางที่จะช่วยเหลือได้ จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยนำหมอนวดเพื่อสุขภาพพิการทางสายตาจำนวน 5 คน ให้บริการผู้ที่ต้องการนวดนวดเพื่อสุขภาพ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 09-5202-9006

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่5 อันดับข่าวฮิต
Recommended