วันนี้ 17 ก.พ. 2563 เวลา 15.00 น. นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรม อันเป็นสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา พร้อมด้วยคณะเดินทางมาพบ นายวิเชียร จันนทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อร่วมแสดงความเสียใจ และ มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ร้ายแรงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ณ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

 

นายพีระศักดิ์ พอจิต ฯ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นตัวแทนสมาชิกวุฒิสภานำเงินที่ได้รวบรวมกันจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อนำมามอบให้กับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ร้ายแรงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย  และขอชื่นชมในการตัดสินใจ และแนวทางการทำงานของคณะทำงาน ที่มอบเงินช่วยเหลือถึงมือทายาทของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจริง ๆ อยากจะให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนที่บริจาคเงิน ว่าเงินก้อนนี้เป็นเงินก้อนแรกที่เขาจะได้รับจริง ๆ โดยระบบราชการแล้วเงินจะมาทีหลัง ซึ่งผมได้รับคำชี้แจงถึงที่มาที่ไปแล้วว่า เงินถึงมือพี่น้องประชาชนจริง ๆ

 

ในนามวุฒิสภา ก็ได้ระดมเงินจากสมาชิกทั้งหมด 250 คน ได้เงินมาจำนวน 1 ล้านบาท      เป็นเบื้องต้น ที่จะมอบให้กับทางจังหวัด สำหรับการบริหารเฉพาะหน้าตรงนี้ก่อน ในนามของวุฒิสภายินดีร่วมมือกับทางจังหวัดนครราชสีมา ในการบรรเทาผู้เสียหายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา

ณัฐพงศ์ อรชร/ข่าวนครราชสีมา