วันที่ 17 ก.พ 2563 ร.ต.อ.การุณ จันทร์ดอก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก เข้าไปตรวจสอบ ร้าน ประจวบพยาบาล เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 2 ห้อง เลขที่ 335/22 ถนนสนามม้า ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ตรงข้ามตลาดสดเทสบาลเทศบาลตำบลสตึก 

หลังนายภาศกร วัฒนพงศ์ศิริ อายุ  52 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.สตึก ก่อนหน้านี้ ว่ากระเป๋าเงินของนางประจวบ วัฒนพงศ์ศิริ อายุ 82 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งมีเงินอยู่ในกระเป๋ากว่า 40,000 บาท ได้หายไปอยากให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยหลักฐานใดๆของคนร้าย และไม่มีกล้องวงจรปิด ตำรวจจึงถ่ายภาพจุดที่วางกระเป๋าไว้เป็นหลังฐาน เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการสอบถามนางประจวบ วัฒนพงศ์ศิริ เล่าว่า ตนเคยเป็นพยาบาล บ้านหลังนี้เคยเปิดเป็นสถานพยาบาลมาก่อน หลังจากแก่ตัวลง ได้เปิดเป็นร้านขายของเบ็ดเตล็ด เล็กๆน้อยๆ เพื่อคลายเหงา

วันนี้ช่วงเช้าได้เปิดหน้าร้านปกติและนำกระเป๋าเงินแบบรูดซิปสีดำ มีเงินจำนวน 4 หมื่นบาทเศษ เป็นเงินส่วนตัว 1 หมื่นบาทเศษ และเงินลูกชายเอามาให้อีก 3 หมื่นบาท  วางไว้บนชั้นวางสินค้าแล้วไปทำธุระส่วนตัวที่หลังบ้านเพื่อเตรียมตัวไปหาลูกในตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ 

เมื่อทำเสร็จได้ออกมาที่หน้าร้านตรวจดูกระเป๋าเงินที่วางไว้ปรากฏว่าไม่เห็นแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งให้ลูกชายมาดู จนแน่ใจว่าถูกขโมยไปแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือ

เป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาครอบครัวจะเป็นที่รู้จักกันของประชาชนทั่วไป เพราะพี่ชายสามีเป็นนักการเมืองรุ่นแรกๆของจังหวัดบุรีรัมย์ สมัยนายชัย ชิดชอบ เคยเป็น ส.ส.หลายสมัย และเคยเป็น รมว.กระทรวงพาณิชย์ สมัยพบเอกสุจินดา คราประยูร เป็นนายกรัฐมนตรี

นายภาศกร  วัฒนพงศ์ศิริ  อายุ 52 ปี ลูกชายเจ้าของร้าน บอกว่าตอนนี้ตั้งไว้ข้อสงสัยไว้ 2 ประเด็น คือคนใกล้ตัวคือคนใช้ที่ลากลับบ้านก่อนหน้านี้ หรือไม่ก็คนร้ายที่ตระเวนลักทรัพย์ทั่วไป ซึ่งตำรวจจะทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ปองภพ กิจนิยม ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์